เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 60 จากรณีชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กรณีที่มีรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ติดทะเล และมีการก่อสร้างอาคารที่พักเรียงรายบนภูเขาเกือบทั้งลูก ที่สำคัญมีการติดตั้งเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ หรือกระดานลื่นขนาดใหญ่ในรีสอร์ต ลัดเลาะตั้งแต่บนยอดเขาลงมาจนถึงตีนเขาว่าผิดกฎหมายหรือไม่และเตรียมเข้าตรวจสอบพื้นที่

ล่าสุด นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทรายแดงรีสอร์ทเกาะเต่า หมู่ที่ 3 ต.เกาะเต่า โดยมีนายกิจจา เสนาจิตร ผู้จัดการทรายแดงรีสอร์ทเกาะเต่า ได้นำเอกสารการครอบที่ดิน ทีมี นายเฉลียว เหรียญรุ่งโรจน์ เป็นผู้ครอบครองและได้ยื่นขอเช่าเพื่อธุรกิจท่องเที่ยวเมื่อปี 2558 เนื้อที่ 45ไร่เศษ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการนำเสนอคณะกรรมการของจังหวัดเพื่อพิจารณาคำร้องขอเช่า มาชี้แจงต่อนายอำเภอ ในส่วนการก่อสร้าง สไลเดอร์การตรวจสอบพบว่ายังไม่มีการขออนุญาตการก่อสร้าง ทางนายอำเภอได้มีคำสั่งให้ผู้ประกอบการรื้อถอนภายใน 15 วัน โดยนับตั้งวันที่ 3 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป ส่วนกิจการบริการด้านที่พักยังคงให้การบริการตามปกติยังไม่มีคำสั่งระงับ เพราะยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน

ด้านนายกิจจา เสนาจิตร ผู้จัดการทรายแดงรีสอร์ท เกาะเต่า ได้กล่าวว่า การก่อสร้างสไลเดอร์เป็นกิจกรรมเสริมให้กับนักท่องเที่ยวไม่ได้มุ่งหวังเป็นรายได้ และพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการโดยไม่ขัดขืน

CR. – workpointtv.com

by TVPOOL ONLINE

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online