ผกก.สภ.ชะอำ ประกาศจะดำเนินคดีแก๊งลูกตำรวจโหดให้ถึงที่สุด “เพราะผมก็มีลูก”

จากกรณี กรณีวันที่ 25 ก.พ.ที่ จ.เพชรบุรี เกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อนายธีระพงษ์ หรือปอนด์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หนุ่มนักศึกษาเรียนดี อนาคตไกลมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ยกพวกรุมทำร้ายและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมในหอพัก เนื่องจากโกรธเคือง นายเอก (นามสมมุติ) เพื่อนของผู้ตาย ที่ได้ไปห้ามปรามไม่ให้ทำร้ายรุ่นน้อง แต่นายวันเกิดเหตุไม่เจอนายเอก จึงได้ทำร้ายนายปอนด์ ซึ่งเป็นเพื่อนที่อยู่ในห้องแทนด้วยการใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิตอย่างสยดสยอง โดยได้ออกหมายเรียกแก๊งลูกชายนายตำรวจแล้ว 18 คน ก่อนที่จะเข้ามามอบตัวแล้ว 17 คน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 6 มี.ค. พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า วานนี้ (5 มี.ค.) มีผู้ต้องหาอีก 2 รายคือ นายชินกิตติ์ หรือกิต อรรถวรรธน กับน.ส.มาริสา หรือลูกหมี เงินทอง เข้ามามอบตัวเพิ่มเติม ทำให้ตอนนี้มีผู้ที่ถูกออกหมายเรียกและมามอบตัวแล้วรวม 17 คน ยังเหลือที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำและปล่อยตัวไปชั่วคราว

“ผมเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ผมก็มีลูกเหมือนกัน ธรรมชาติงานของตำรวจแม้จะป้องกันไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เราก็ดูแลเต็มกำลัง ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ตำรวจจะนำพยานหลักฐานทั้งหมดขึ้นสู่ศาลให้ได้ ก่อนหน้านี้ได้เชิญคุณแม่ของน้องปอน์ดและญาติๆมาที่ สภ.ชะอำ เพื่ออธิบายสิ่งที่พวกเขากังวลใจเกี่ยวกับคดี ว่าตำรวจจะทำขั้นตอนอย่างไรต่อไป ถ้าสุดท้ายแล้วพยานหลักฐานถูกบิดเบือนหรือผิดเพี้ยนไปจากนี้ ครอบครัวน้องปอนด์สั่งฟ้องผมได้เลย”

ที่มา – เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น