เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

(10 มี.ค 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางยุวดี ธัญญสิริ หรือที่รู้จักกันในนาม “เจ๊ยุ” ผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 03:30 น. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

นางยุวดี ได้เข้ารักษาตัวในห้องไอซียู โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการเลือดออกในช่องท้อง ถ่ายเป็นเลือด จนเกิดอาการช็อคหมดสติ เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นจนต้องใช้เครื่องปั๊มหัวใจ

ทั้งนี้ นางยุวดี ธัญญสิริ เกิดเมื่อปี 2489 สามีชื่อ พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ หรือ “บิ๊กยักษ์” อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม มีบุตร 1 คน จบการศึกษา คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

นางยุวดี ถือเป็นสื่อมวลชนที่เป็นที่เคารพนับถือ มีบทบาทอย่างมากในการตั้งคำถามต่อรัฐบาลมาทุกยุคทุกสมัย ประจำทำเนียบรัฐบาลมากว่า 40 ปี เป็นผู้ออกมาแฉกรณีมีการคุกคามทางเพศของข้าราชการใหญ่ต่อนักข่าว

โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ปีที่ผ่านมา นางยุวดี ไม่สามารถเข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลได้ หลังมีการออกมาตรการทำบัตรประจำตัวสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลใหม่ จากนั้นนางยุวดี จึงเข้าไปที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ซึ่ง นางยุวดี ปรากฏตัวผ่านสื่อครั้งล่าสุด กรณีองค์กรสื่อมวลชนได้รวมตัวคัดค้านร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสื่อ ที่เสนอโดยสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ

CR. – bangkokbiznews.com

TV Pool Online