เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อยู่ที่ไหนสบายใจที่สุด

     ช่วงนี้ลมหนาวพัดโชยมาแล้ว แถมใกล้ปีใหม่อีกต่างหาก หลายคนเตรียมวางแพลนแพ็คกระเป๋าหยุดยาวๆ เพื่อไปชาร์จแบตตัวเองในลองวีคเอนด์ ดิฉันเห็นโผหลายประเทศที่ติดอันดับเมืองน่าอยู่แล้วขอบอกว่าน่าไปทุกประเทศจริงๆ ค่ะ 

     เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ เปิดโผ 10 อันดับประเทศที่น่าอยู่ ประชาชน    มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก… ในปี  2013 ปรากฏว่าสวิตเซอร์แลนด์คว้าแชมป์ตำแหน่งเดอะเบสท์ที่สุดของที่สุด
     ส่วนประเทศไทยนั้นหลุดโผไปอยู่ไกลถึงอันดับที่ 50 แต่งานนี้คนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ ก็ไม่ได้แปลกใจ เพราะเหตุบ้านการเมืองที่

วุ่นวายอิรุงตุงนังของบ้านเรา ทำให้ฝรั่งมังค่าก็ไม่ค่อยอยากมากันอยู่แล้ว
โดย The Economist Intelligence Unit (EIU) ได้ทำการสำรวจความสุขของประชาชน ปัจจัยด้านการดำเนินชีวิต…   สุขภาพและบริการสาธารณะของประเทศ ต่างๆ ทั่วโลก ประจำปี 2013 พบว่า   ประเทศที่น่าอยู่ ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก คือ สวิตเซอร์แลนด์ ส่วนทั้ง 10 อันดับประเทศน่าอยู่ ก็มี

     1. สวิตเซอร์แลนด์   2. ออสเตรเลีย   3. นอร์เวย์  4. สวีเดน 5. เดนมาร์ก 6. สิงคโปร์ 7. นิวซีแลนด์  8. เนเธอร์แลนด์ 9. แคนาดา 10. ฮ่องกง 
     ส่วนประเทศไทยนั้น… ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ไกลถึงอันดับที่ 50 ขณะ  ที่อันดับประเทศใน เอเชียที่น่าสนใจนั้น ได้แก่ ญี่ปุ่น อยู่อันดับที่ 25, มาเลเซีย อยู่อันดับที่ 36, จีน อยู่อันดับที่ 49, ฟิลิปปินส์ อยู่อันดับที่ 63, เวียดนาม อยู่อันดับที่ 68 และอินโดนีเซีย อยู่อันดับที่ 71

     อันที่จริงจะว่าไปอยู่ที่ไหนสบายใจที่สุดทุกคนก็ต้องตอบว่าอยู่บ้านตัวเอง แม้ว่าแลนด์ออฟสไมล์ของเราจะอยู่ในอันดับครึ่งร้อย แต่ประเทศของเราก็ยังน่าสนใจและน่าอยู่ในสายตาของคนไทยรวมถึงนักท่องเที่ยวอยู่ดี ฉะนั้นไม่ต้องน้อยใจไป เพราะวันหนึ่งประเทศเราอาจขยับไปอยู่ในโผท็อปเทนของเมืองน่าอยู่ที่สุดของโลกก็ได้ค่ะ
     “ทีวีพูล” ปกใหม่สดใสกับนางเอกมาดห้าว “เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” สลัดลุคส์แก่นเซี้ยวมาโชว์เซ็กซี่หวานๆ ให้หนุ่มๆ ตาค้าง “เชียร์” ประกบพระเอก “ธันวา สุริยจักร” กวักเรทติ้งละครอารมณ์ดี “วิมานมะพร้าว” ของค่าย “พอดีคำ” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 แง้มใจ “เชียร์” แอบซุกหนุ่มนอกวงการได้ท้ายเล่มค่ะ
     อ่านแล้วมีเฉลย
ชีวิตไม่มียากเกินเข้าใจ… เว้นเสียแต่คนเราไม่อยากเข้าใจ

     พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย