เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

รวมความน่ารักของ “จองอิลอู” ที่สาวไทยไม่ควรพลาดเลยล่ะ

ปีนี้ดวงสาวไทยกับเหล่าอปป้าพุ่งแรงเหลือเกิน หรือเรียกได้ว่าเป็นปีทองของสาวไทยดี? ที่หนุ่มเกาหลีเค้าพร้อมใจเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลกันมามากมาย ทั้ง ปาร์คโบกอม, Got7, อีจงซอก แล้วไหนจะ Running Man เอย คิมแจจุง เอย …ถามกันสั้นๆ…หมดเงินกันไปเท่าไหร่แล้วกับผู้ชายเหล่านี้?? แถมยังไม่พอ ยังมีหนุ่มอีกคนที่มาทำให้สาวไทยกรีดร้องผ่านหน้าจอทีวี ในบทบาทของพระเอกละครไทยอีก นั่นก็คือพระอกหนุ่ม “จองอิลอู” นั่นเอง อยากรู้กันมั้ยว่าเจ้าตัวเค้าจะน่ารักโดนใจขนาดไหน? วันนี้เรามีเรื่องราวในกองถ่ายจากเรื่อง “กลรักเกมมายา” จากช่องทรูโฟร์ยู 24

ใจปล้ำแจกเสื้อ  “กลรักเกมมายา” เพราะอยากได้

บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นความน่ารักที่อิลอูมีต่อทีมงานกองถ่าย ละครกลรักเกมมายาเลยก็ว่าได้ ช่วงเริ่มถ่ายทำแรกๆ อิลอูก็มาถามหาเสื้อยืดละคร แต่พอทีมงานบอกว่ายังไม่มี คิดว่าอิลอูจะทำยังไง??…ก็ไม่รู้ว่าด้วยความนึกสนุกหรือใจร้อนของหนุ่มคนนี้ ตอนที่บินกลับไปทำงานที่เกาหลีพอกลับมาไทยก็ขนเสื้อยืด “กลรักเกมมายา” ที่ออกแบบเองมาแจกทีมงาน ขุ่นพระ อะไรจะน่ารักเบอร์นี้!! และด้วยความที่พี่สาวของอิลอูเป็นดีไซเนอร์ ประกอบกับอากาศเมืองไทยร้อนมากกกกกก  อิลอูเลยทำเสื้อละครเวอร์ชั่น Cool T-shirt ที่ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี โอ๊ยยถ้าอปป้าจะ มีความน่ารัก มีความใส่ใจขนาดนี้

 “อิลอู” จอมอำสุดน่ารัก

นิสัยนี้ทำให้รู้ว่า…จริงๆแล้ว อิลอูเป็นผู้ชายสดใส เฮฮา ร่าเริงและขี้แกล้งเป็นที่สุด คนที่โดนบ่อยสุดก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ผู้กำกับจากกองกลรักเกมมายานี่แหละ…เวลาผู้กำกับสั่งไปซ้าย อิลอูก็จะไปขวา สั่งเดินเข้าข้างในแต่อปป้าของเราก็ดั๊นแกล้งเดินออกซะอย่างนั้น แต่ใช่ว่าจะโดนคนเดียวนะจ๊ะ เรียกได้ว่าอยู่ใกล้ใครก็แกล้งได้หมดไม่เว้นกระทั่งทีมงาน เป็นกันเองสุดๆ อยากจะบอกอิลอูว่า…แกล้งอำบ่อยๆ ขนาดนี้สาวไทยยอมให้แกล้งสุดฤทธิ์แน่นอน น่ารักจุงเบย

งานยุ่งแต่รักทุกคน..แบบนี้ไม่ให้รักได้ไง

หลายครั้งที่หนุ่มอิลอูต้องบินกลับไปทำธุระที่เกาหลี ในแต่ละครั้งก็จะมีของติดไม้ติดมือมาให้คนในกองอยู่เสมอ ถ้าเป็นคนอื่นเราคงนึกว่า ก็คงซื้อมาแบบล็อตใหญ่แจกจ่ายกันไปทั้งกองใช่มั้ย แต่สำหรับพระเอกของเราไม่ใช่อย่างนั้นนะ อิลอูเป็นคนที่ใส่ใจกับของฝากทุกชิ้น และได้ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว เช่น ให้น้องมายด์นางเอกของเรื่องต้องเป็นชิ้นนี้ ส่วนพี่ใหญ่ฝันดี(ฝันเด่น)ต้องเป็นอันนี้ และถ้าเป็นทีมงานต้องทำงานหนัก อ่ะ เอาวิตามินไปกินเลยจ้าาา…ความเอาใจใส่ตรงนี้ทำให้ทุกคนที่ได้รับรู้สึกถึงความตั้งใจในการเลือกของอิลอูจริงๆ น่ารักได้ใจสุดๆไปเลยอ๊าา

ภาษาไทยวันละคำกับ “จองอิลอู”

เรื่องภาษาไทยนี่ อปป้าคนไหนมาไทยก็อยากเอาใจแฟนคลับลงทุนพูดภาษาไทยกันบ้างอย่างน้อยๆ คนละก็ 1 คำ นอกจากจะได้ใจแฟนๆแล้ว ยังดูน่ารักน่าเอ็นดูอีกต่างหาก แต่…ของบอกไว้ตรงนี้…อิลอูของเรา…ไม่ธรรมดานะจ๊ะ แหม..ลงทุนข้ามน้ำข้ามทะเลมาถ่ายละครไทยจะพูดเหมือนคนอื่นได้ยังไง ก็ดูแต่ละคำที่เค้าพูด

มาสิ…“มายด์ไวๆ มาทำงาน”“แค่นี้นะ” และอีกคำที่เมื่อเห็นท่าทางตอนพูดแล้วน่ารักคือคำว่า “ไม่บอก” (แนะนำให้ไปหาคลิปดูน่ารักมากจริงๆ)

ตะลุยหม่ำมะม่วง

“นักกินตัวฉกาจ” คือคำนิยามที่เหมาะที่สุดสำหรับผู้ชายคนนี้ ใครจะคิดล่ะว่า อปป้าของเราจะชื่นชอบการกินอาหารมากเป็นพิเศษ แถมพอมาอยู่ไทยก็ปลื้มอาหารไทยมากกกกกกก เมนูที่ชอบก็คือ…“ข้าวต้มกุ้ง”..เพิ่มเติมคือต้องใส่หมูเบิ้ลเข้าไปด้วยนะ ไหนจะมีน้ำพริกอ่องกับข้าวสวย แล้วก็ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นอีก แล้วถ้าถามว่าชอบอาหารไทยขนาดไหน ก็แค่…ตอนที่อิลอูกลับไปทำธุระที่เกาหลีมีส่งข้อความมาบอกทีมงานว่า “ถ้าถึงแล้วขอกินก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นนะครับ” แค่นี่เองงงง และที่พีคที่สุดคือ อิลอูเคยไปตระเวนกิน “ข้าวเหนียวมะม่วง” เพื่อหาร้านเด็ดที่ถูกใจที่สุดมากแล้วด้วย! เรื่องกินนี่ให้ความสำคัญที่ซู๊ด !!

กีฬายามว่างหลังเลิกกองแบบเป็นกันเองสุดๆ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า…อิลอูเป็นกันเองขนาด บอกเลยว่าน่ารักเป็นกันเองกับทุกคนจริงๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งทีมงานอิลอูก็พูดคุยเป็นกันเองแบบไม่ถือตัว อย่างช่วงเวลาว่างหลังเลิกกอง ถ้าวันไหนเลิกกองถ่ายละครเร็ว อิลอูก็จะชอบชวนทีมงานไปตีแบทมินตันเป็นประจำ แต่! นี่ไม่ใช่การตีแบบธรรมดานะจ๊ะ เพราะเป็นการแบทเทิลกันระหว่าง “ไทย VS เกาหลี”…พูดเลยว่าศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก!!  เหงื่อแตกเพิ่มพลังแมนๆ แบบนี้ สาวๆ อยากจะแอบไปดูถึงขอบสนามเชียวล่ะ

ทิ้งท้ายความน่ารักอีกเล็กน้อย

รู้หรือไม่! ที่พระเอกนิสัยน่ารัก และใจดีอีก ที่แท้มาจากคุณแม่นี่เอง บอกเลยว่าไม่ใช่แค่ลูกชายเท่านั้นนะที่มีนิสัยเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ ชอบซื้อของมาเลี้ยงคนในกองถ่ายเพราะคุณแม่ของหนุ่มอิลอูก็น่ารักไม่แพ้กัน จะมีช่วงที่คุณแม่บินมาอยุ่ในกองกับอิลอูถึงเมืองไทย นี่แหละที่ทำอาหารมาให้หม่ำถึงกองถ่าย

ตอนนั้นคุณแม่ก็ลงมือทำอาหารเกาหลีมาฝากให้คนในกองถ่ายกินกันด้วยนะ พระเอกของเรานี่ยิ้มหน้าบานดีใจสุดๆ ไปเลย แถมยังภูมิใจนำเสนออาหารฝีมือคุณแม่อีกด้วย เรียกได้ว่าน่ารักกันทั้งบ้านจริงๆ…คุณแม่สนใจลูกสะใภ้คนไทยมั้ยคริๆ

ความน่ารักพระเอกหนุ่ม จองอิลอู ยังไม่หมดแค่นี้ แฟนคลับคอยจับตามองกันให้ดี ในละครกลรักเกมมายา ทางช่องทรูโฟร์ยู 24  ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.00 น. ให้ได้หายคิดถึงละกัน เดี๋ยวออกจากกรมเมื่อไหร่สาวๆก็อาจจะได้เจอหนุ่มคนนี้ที่เมืองไทยอีกก็ได้

Credit Instagram >> @leaydodee, @jungilwooth, @jilwww