“เกาะมิกิงโก” ที่ทะเลสาบวิกตอเรีย ประเทศเคนยา!! นับเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก!!!

“เกาะมิกิงโก” (Migingo) ที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบวิกตอเรีย ประเทศเคนยา นับว่าเป็นเกาะที่ประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีขนาดพื้นที่แค่เกือบ 2,000 ตารางเมตร แต่ก็อัดแน่นไปด้วยคนเกือบ 1,000 คน หากคิดเป็นสัดส่วน 1 คนมีพื้นที่อยู่อาศัยได้แค่ 2 ตารางเมตรเท่านั้น

พื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัยบนเกาะมีราว 1,000 ตารางเมตร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกระท่อมที่ทำจากแผ่นเหล็ก บางพื้นที่แออัดจนแม้กระทั่งคนยังเดินไม่ได้เลยทีเดียว

เมื่อปี 2009 ทางการประกาศว่าประชากรบนเกาะนี้มี 131 คน ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนที่เหมาะสมกับเกาะที่มีขนาดเกือบ 2,000 ตารางเมตร แต่ภายหลังประชากรบนเกาะแห่งนี้กลับเพิ่มสูงอย่างควบคุมไม่ได้จนถึง 1,000 คน

สิ่งที่ทำให้คนต้องยิ่งอ้าปากด้วยความตะลึงก็คือ ถึงแม้ว่าบนเกาะจะแออัดไปด้วยคนมากเพียงใด แต่คนบนเกาะกลับไม่ยอมย้ายไปอีกเกาะหนึ่งที่ไกลออกไปเพียงไม่กี่เมตร โดยอีกเกาะนั้นมีขนาดใหญ่กว่า มีชื่อว่า “ยูซิงโก” (Usingo) ซึ่งตำนานความเชื่อเล่ากันว่าเกาะแห่งนี้เป็น “เกาะผี” ดังนั้นชาวประมงจึงไม่กล้าเข้าใกล้หรือแม้แต่ย้ายไปเกาะแห่งนี้เลย

CR. – China Xinhua News

“เกาะมิกิงโก” ที่ทะเลสาบวิกตอเรีย ประเทศเคนยา!! นับเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก!!! “เกาะมิกิงโก” ที่ทะเลสาบวิกตอเรีย ประเทศเคนยา!! นับเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก!!!

แสดงความคิดเห็น