จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!!

บริษัท Godolphin รีโนเวทหลุมหลบภัยใต้ดิน ในมหานครเซี่ยงไฮ้ที่มีอายุกว่า 80 ปี ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไวน์ ซึ่งภายในมีตั้งแต่คลังสินค้า ร้านขายไวน์ สโมสรไวน์ และพิพิธภัณฑ์เก็บไวน์มากกว่า 1,500 ขวด ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการจิบไวน์อย่างแท้จริง

ก่อนหน้านี้เมื่อ 80 กว่าปีที่แล้ว ผู้นำสมัยสาธารณรัฐจีนคนก่อนได้สร้างหลุมหลบภัยไว้ใต้ภูเขาเฉินซาน เขตซงเจียง ของนครเซี่ยงไฮ้ เพื่อเก็บรักษาอุปกรณ์สู้รบในสงคราม โดยปัจจุบันบริเวณนั้นได้กลายเป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์เฉินซาน (Shanghai Chen Shan Botanical Garden) ซึ่งหากนั่งรถจากใจกลางเมืองจะใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

ผู้จัดการบริษัท Godolphin ผู้ทำการปรับเปลี่ยนหลุมหลบภัยแห่งนี้ กล่าวว่า ครั้งแรกที่เปิดหลุมหลบภัยแห่งนี้ สัมผัสได้แต่อากาศที่ชื้นจนเต็มไปด้วยเชื้อรา พอก้าวเดินไปเรื่อยๆ ไฟที่ติดตั้งไว้ตามทางก็ส่องแสงให้เห็นว่าสถานที่แห่งนี้ถูกทิ้งร้างมายาวนานแล้ว แต่พอทำเสียใหม่ที่นี่ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยยวแห่งใหม่ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

CR. – China Xinhua News

จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!! จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!! จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!! จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!!
จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!! จากหลุมหลบภัยเมื่อ 80 ปีก่อน!!! สู่ “พิพิธภัณฑ์ไวน์” สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ในปัจจุบัน!!!

แสดงความคิดเห็น