เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 มี.ค. 60 ที่บริเวณลานกิจกรรม ตลาดนัดเซฟวัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดเซฟวัน ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดการประกวดธิดาช้างเมืองย่า ประจำปี 2560 ขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และหารายได้สมทบทุนมูลนิธิเพื่อนช้าง ที่กำลังประสบกับปัญหาขาดงบดำเนินการต่ออยู่ในขณะนี้ดูก่อน

โดยมีนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งบรรยากาศภายในงาน มีประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ขณะที่มีสาวจัมโบ้ไซส์ น้ำหนักตั้งแต่ 85 – 140 กิโลกรัม ทั้งสาวแท้ และสาวประเภทสอง จากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมประกวด ประมาณ 40 คน

ทั้งนี้สำหรับการประดับเวทีของการประกวดธิดาช้าง ได้มีการนำผลไม้ที่ช้างชื่นชอบ อาทิ กล้วย อ้อย แตงกวา สับปะรด แตงโม และข้าวโพด มาประดับข้างเวทีเพื่อสร้างสีสันแปลกตา

เมื่อถึงเวลาประกวด ทางพิธีกรได้เชิญสาวจัมโบ้ไซส์ทั้งหมด เดินออกมาโชว์ตัวหน้าเวทีในชุดชายหาด และชุดราตรี ซึ่งแต่ละนางก็ได้จัดเต็ม ทั้งอุปกรณ์การแต่งกาย ที่มีทั้งการนำอุปกรณ์อาบน้ำ สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม มาตกแต่ง รวมทั้งมีการถือเครื่องทำน้ำอุ่นมาพร้อมด้วย เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมและคณะกรรมการได้เป็นอย่างมาก นางงามบางคนก็ไม่ถนัดสวมร้องเท้าส้นสูง มีการสะดุดหกล้มกันบ้าง

และที่เป็นไฮไลท์ของงาน คือการชั่งน้ำหนัก เนื่องจากตาชั่งปกติรับน้ำหนักไม่ไหว จึงต้องใช้ตาชั่งคานเลื่อนสำหรับช่างข้าวเปลือก มาใช้ชั่งนางงามผู้เข้าระกวดทุกคนแทน ซึ่งกว่านางงามแต่ละคนช่างน้ำหนักผ่าน ก็ต้องใช้ความพยายามมากพอสมควร

หลังจากเดินโชว์ตัวก็ถึงเวลาตัดสิน ซึ่งปรากฏว่า ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่นางสาวพิชญธิดา สังกระสินธุ์ หรือน้อง “ปุ๊กกี้” อายุ 25 ปี สาวจาก จ.สระบุรี ซึ่งมีน้ำหนักถึง 103 กิโลกรัม คว้ามงกุฎ “ธิดาช้างเมืองย่า” ไปสวมศีรษะ พร้อมเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท ไปครอง ส่วนนายตรีอับศร อัครถนัดศิลป์ หรือน้อง “ตรี” อายุ 22 ปี สาวประเภทสองจาก จ.เชียงใหม่ น้ำหนัก 95 กิโลกรัม คว้ารางวัล “ขวัญใจเมืองย่า” พร้อมเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท ไปครอง

cr.workpoint

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online