สุดอึ้ง!!! “คนงานขุดดินสร้างบ้านย่านอ่อนนุช” ก่อนเจอวัตถุปริศนาชิ้นนี้!!?

คนงานก่อสร้างบ้านพัก ย่านซอยอ่อนนุช 30 ขุดดินเจอวัตถุปริศนาชิ้นนี้!!?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 ร.ต.อ.เอกพันธ์ พลยะศรีสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง รับแจ้งพบลูกกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก ภายในซอยอ่อนนุช 30 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง และเจ้าหน้าที่ กรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินเปล่า ประมาณ 150 ตารางวา กำลังปรับพื้นที่เพื่อสร้างบ้านพักอาศัย บริเวณริมกำแพงด้านในสุด พบหลุมขนาดความกว้างประมาณ 1 เมตร ลึกประมาณ 30 เซนติเมตร พบกระสุนปืนเอ็ม 16 เป็นลูกแบงก์ จำนวน 300 นัด ฝังกระจายอยู่ในดินสภาพเก่า เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นายเมธี ศรีลาชัย อายุ 46 ปี คนงานที่ขุดพบ ให้การว่า เมื่อช่วงเช้า ขณะที่กำลังขุดดิน เพื่อปรับพื้นที่สร้างบ้าน พบกระสุน 2 นัด แต่ไม่ได้เอะใจอะไร แต่เมื่อเข้ามาด้านในขุดหลุมทำส้วมชั่วคราวให้คนงาน เมื่อขุดลึกลงไปประมาณ 10 เซนติเมตร พบกระสุนจำนวนมาก จึงหยุดและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เกรงว่าจะเจออาวุธอื่นหรือลูกระเบิด

ด้าน นายวิชัย เข็มทองคำ อายุ 61 ปี นักธุรกิจส่งออกสินค้าอุปโภคบริโภค เจ้าของที่ดิน กล่าวว่า เมื่อก่อนบริเวณนี้เป็นสวน โดยซื้อที่ดินดังกล่าว ประมาณปี 2512 แต่ไม่ได้ใช้ประโยชน์จนมีต้นไม้ขึ้นรก กระทั่งเมื่อ 20 ปีก่อนจึงมีการนำดินมาถมที่ แต่ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ซึ่งบางครั้งก็จะมีคนแอบเข้ามานั่งดื่มสุรา กระทั่งจะสร้างบ้านพักจึงต้องทำที่เตรียมไว้ ถึงพบกระสุน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน

ขณะที่ ร.ต.อ.เอกพันธ์ เปิดเผยว่า กระสุนปืนดังกล่าวที่ขุดพบ เป็นลูกกระสุนปืนเก่า ที่ใช้งานไม่ได้แล้ว ซึ่งอาจจะมีคนมาฝังทิ้งไว้นานแล้ว ไม่ต่ำกว่า 5 ปี ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวก่อนหน้านี้มีต้นไม้ขึ้นในพื้นที่ เบื้องต้นกระสุนที่ถูกขุดพบทั้งหมด เจ้าหน้าที่นำส่งกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

CR. – workpointtv.com

 

สุดอึ้ง!!! “คนงานขุดดินสร้างบ้านย่านอ่อนนุช” ก่อนเจอวัตถุปริศนาชิ้นนี้!!? สุดอึ้ง!!! “คนงานขุดดินสร้างบ้านย่านอ่อนนุช” ก่อนเจอวัตถุปริศนาชิ้นนี้!!? สุดอึ้ง!!! “คนงานขุดดินสร้างบ้านย่านอ่อนนุช” ก่อนเจอวัตถุปริศนาชิ้นนี้!!?
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]