เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 กรณีที่ นายพิทักษ์ หมู่ทอง อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.ไทยอุดม อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เข้าแจ้งความว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพราน ซึ่งประจำในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ ขับรถไล่ยิงผู้เสียหายพร้อมเพื่อนข้ามอำเภอ หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยวันที่ (5 เม.ย.) ผู้ต้องสงสัยที่เป็นตำรวจ ซึ่งได้ติดต่อขอเข้าให้ปากคำและจะต้องเตรียมเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ซึ่งหากไม่เข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนจะต้องออกหมายจับนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ยศ ชาสมบัติ ร้อยเวรเจ้าของคดี เมื่อเวลา ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ที่ สภ.วังน้ำเย็น เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดี ซึ่งได้รับแจ้งว่า ผู้ต้องสงสัย ยังไม่ได้ประสานมา โดยร้อยเวรก็รอให้ผู้ต้องเข้าพบอยู่เช่นกัน ซึ่งหากเดินทางมาก็คงมาพร้อมกับทนายความ กระทั่งช่วงเที่ยง ก็ยังไม่พบว่า มีการเดินทางเข้ามอบตัวแต่อย่างไร ทั้งที่มีการประสานงานเบื้องต้นแล้วว่า ผู้ต้องหาเตรียมเดินทางเข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าที่ ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์

ล่าสุด หลังเวลา 14.00 น. จ่าสิบตำรวจจีรวัฒน์ อินทนนท์ ตำรวจสังกัด สภ.วังสมบูรณ์ พร้อมทนาย ได้เดินทางมามอบตัวเพื่อหลบสื่อมวลชน โดยมีรายงานว่า การมอบตัวดังกล่าว มีอาสาสมัครทหารพรานเดินทางมาด้วย ทั้งนี้ เนื่องจากหากพ้นกำหนดถ้าผู้ต้องสงสัยไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา จะถูกพนักงานสอบสวนออกหมายจับ
ทางด้าน พ.ต.อ.พิษณุ เพ็งเดือน ผกก.สภ.วังน้ำเย็น เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวแล้วในช่วงบ่ายวันนี้ แต่ตนยังไม่เห็นสำนวน ซึ่งหลังมีการสอบสวนก็ได้มีการปล่อยตัวชั่วคราว ไม่มีการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวด้วยตัวเอง หลังจากนี้ก็จะเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

by TVPOOL ONLINE