ถือศีลกินเจ “เดินลุยไฟ” พิธีกรรมตามความเชื่อของคนจีนโบราณ เพื่อเสริมสิริมงคล!!!

ชาวตรังเเห่ร่วมพิธีกรรมถือศีลกินเจเดินลุยไฟ นั้นร่วมเดินลุยไฟ เพื่อเสริมสิริมงคล เนื่องในวันคล้ายวันเกิดองค์เปากง (เปาบุ้นจิ้น)

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 เม.ย. 60 ที่ศาลเจ้าเปากง บ้านเลขที่ 128 ถ.บ้านหนองยวน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ทางคณะกรรมการศาลเจ้าเปากง ได้มีการจัดงานถือศีลกินเจ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดองค์เปากง(เปาบุ้นจิ้น) ซึ่งทางศาลเจ้าได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยภายในงานมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ และชมพิธีกรรมต่างๆที่ทางศาลเจ้าจัดไว้ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ซึ่งจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 6-9 เมษายน 2560 โดยแต่ละวันจะมีกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเมื่อวานนี้ ทางศาลเจ้าเปากง ได้จัดกิจกรรมพิธีลุยไฟ โดยผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมในพิธีกรรมเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ถือศีลกินเจเดินลุยไฟนั้น คติความเชื่อจากคนจีนโบราณ เชื่อว่าการลุยไฟเป็นการสะเดาะเคราะห์ เป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกทั้งหลาย ซึ่งจะต้องชำระล้างด้วยการลุยไฟ และการเดินลุยไฟควรเดินเท้าเปล่าที่แห้ง ไม่ควรเปียกน้ำ เพราะน้ำจะเป็นตัวพาความร้อนสู่ฝ่าเท้า หรือ บางคนไม่กล้าลุย ก็ยืนร่วมพิธีอยู่ห่างๆ ก็ได้ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ด้าน นายสมเกียรติ พิชญาพล เลขานุการศาลเจ้าเปากง(เปาบุ้นจิ้น) กล่าวว่า การจัดพิธีกรรมนี้ เนื่องจากเป็นวันเกิดของท่านเปากง หรือ ที่รู้จักกันในนาม “เปาบุ้นจิ้น”

CR. – workpointtv.com

ถือศีลกินเจ “เดินลุยไฟ” พิธีกรรมตามความเชื่อของคนจีนโบราณ เพื่อเสริมสิริมงคล!!! ถือศีลกินเจ “เดินลุยไฟ” พิธีกรรมตามความเชื่อของคนจีนโบราณ เพื่อเสริมสิริมงคล!!! ถือศีลกินเจ “เดินลุยไฟ” พิธีกรรมตามความเชื่อของคนจีนโบราณ เพื่อเสริมสิริมงคล!!! ถือศีลกินเจ “เดินลุยไฟ” พิธีกรรมตามความเชื่อของคนจีนโบราณ เพื่อเสริมสิริมงคล!!!
ถือศีลกินเจ “เดินลุยไฟ” พิธีกรรมตามความเชื่อของคนจีนโบราณ เพื่อเสริมสิริมงคล!!!

แสดงความคิดเห็น