เเห่ชื่นชม!!! แอร์โฮสเตส “เตอร์กิช แอร์ไลนส์” ช่วยทำคลอดทารก ขณะกำลังบินอยู่ที่ความสูง 12,800 เมตร!!!

บรรดาพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลนส์ ต่างพากันแสดงความยินดี หลังได้ช่วยกันทำคลอดให้ผู้โดยสารท้องแก่รายหนึ่งได้สำเร็จ ขณะกำลังทำการบินจากกรุงโคนาครีของประเทศกินี ไปยังปลายทางที่นครอิสตันบูลของตุรกี โดยการคลอดเป็นไปอย่างปลอดภัยและทารกหญิงที่เกิดมามีสุขภาพแข็งแรง

เหตุเกิดขึ้นเมื่อนางนาฟี เดียบี วัย 28 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ ได้แจ้งต่อลูกเรือบนเที่ยวบินดังกล่าว หลังออกเดินทางไปได้ไม่นาน ว่ารู้สึกเจ็บท้องกะทันหัน ทำให้บรรดาลูกเรือระดมกำลังกันเข้าช่วยทำคลอดด้วยเครื่องมือที่มีอยู่ ขณะกำลังบินอยู่สูงเหนือพื้นดิน 42,000 ฟุต (ราว 12,800 เมตร)

นางเดียบีได้ให้กำเนิดทารกหญิงซึ่งตั้งชื่อให้ว่า “คาดิจู” โดยทั้งแม่และลูกปลอดภัยดีแม้จะมีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อยก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งสองส่งโรงพยาบาล หลังเครื่องบินลงจอดกลางทางที่กรุงวากาดูกูของประเทศบูร์กินาฟาโซ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังปลายทางที่นครอิสตันบูล

หลังเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป บรรดาลูกเรือประจำเที่ยวบินดังกล่าวต่างได้รับคำชมว่ามีความเป็นมืออาชีพ สามารถรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็วและมีสติ

โดยทั่วไปแล้ว สายการบินส่วนใหญ่อนุญาตให้หญิงมีครรภ์เดินทางได้จนกว่าจะมีอายุครรภ์ครบ 36 สัปดาห์ แต่ต้องมีใบรับรองแพทย์ที่ระบุกำหนดคลอดมาแสดง โดยต้องยื่นเอกสารดังกล่าวตั้งแต่มีอายุครรภ์ 28 สัปดาห์ขึ้นไป

CR. – bbc.com , Turkish Airlines

เเห่ชื่นชม!!! แอร์โฮสเตส “เตอร์กิช แอร์ไลนส์” ช่วยทำคลอดทารก ขณะกำลังบินอยู่ที่ความสูง 12,800 เมตร!!! เเห่ชื่นชม!!! แอร์โฮสเตส “เตอร์กิช แอร์ไลนส์” ช่วยทำคลอดทารก ขณะกำลังบินอยู่ที่ความสูง 12,800 เมตร!!! เเห่ชื่นชม!!! แอร์โฮสเตส “เตอร์กิช แอร์ไลนส์” ช่วยทำคลอดทารก ขณะกำลังบินอยู่ที่ความสูง 12,800 เมตร!!! เเห่ชื่นชม!!! แอร์โฮสเตส “เตอร์กิช แอร์ไลนส์” ช่วยทำคลอดทารก ขณะกำลังบินอยู่ที่ความสูง 12,800 เมตร!!!

แสดงความคิดเห็น