สารเลว! ทำเนียนมาช่วย แต่แอบฉกของจากคนตายหน้าตาเฉย(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.47 น.วันที่ 10 เม.ย.เกิดเหตุรถบรรทุกขยะชน จยย.บริเวณแยกไฟแดงป่าหลาย ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก หมู่ 4 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือนายพสธร ไชยเจริญทรัพย์ อายุ 20 ปี นศ.ชั้นปีที่ 1. ม.สงขลานครนิทร์วิทยาเขตภูเก็ต และน.ส.ภณิชชา  มิ่งคณิตกุล อายุ 19 ปี นศ.ชั้นปีที่ 1 ม.สงขลานครินทร์วิทยาเขตภูเก็ต และกำลังจะขึ้นปีที่ 2 อีกทั้งยังเป็นผู้มีรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือกเข้าศึกษา คณะพาณิชยศาสตร์ และการจัดการโครงการ”โควต้าม.อ.ตรัง ประจำปีการศึกษา 60(รอบ)2 ซึ่งกำลังเข้าศึกษาชั้นปีที่ 1

ทั้งนี้ในโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้อง CCTV ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นภาพขณะเกิดเหตุพบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีการจราจรหนาแน่น โดยจยย.ที่มีนายพสธร เป็นคนขี่ และน.ส.ภณิชชา เป็นคนซ้อน วิ่งมาจากฝั่ง 5 แยกฉลอง มาถึงสามแยกดังกล่าวเป็นช่วงที่ทางตรงไฟเขียวรถหลายคันมีการชะลอความเร็ว  ทำให้จยย.ชะลอความเร็ว ซึ่งขณะนั้นมีจยย.จอดรอเลี้ยวขวาเข้าไปทางสวนสัตว์ภูเก็ต 1 คัน ก่อนที่จยย.ของทั้งสองจะวิ่งมาในเลนเดียวกับที่จยย.รอเลี้ยวจอดอยู่ ไม่นานมีรถบรรทุกขยะวิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งอัดชนท้ายจยย.ก่อนจะเหยียบทับทั้งสองจนเสียชีวิตอย่างน่าสลด อย่างไรก็ตามในโลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงภาพชายคนหนึ่งที่พยายามเข้าไปช่วย แต่ก้มเก็บโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่ตกอยู่ข้างศพ น.ส.ภณิชชา ก่อนที่จะทำทีว่าช่วยเหลือโบกรถเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานกู้ชีพของหน่วยงานหนึ่งในพื้นที่ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตั้งแต่ทำหน้าที่มาไม่เคยเห็นชายคนดังกล่าว และหลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวก็ทำหน้าที่โบกรถให้คล้ายเป็นอาสา ตนเองก็ไม่ได้สนใจ แต่เมื่อมาเห็นคลิปว่ามีการก้มเก็บโทรศัพท์จึงพยายามสอบถามไปยังเพื่อน ๆ ซึ่งทุกคนบอกตรงกันว่าไม่รู้จัก ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าเป็นมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสหลังเกิดเหตุ และอยากให้ชายคนดังกล่าวนำของมาคืนหากเอาไปจริง อย่าซ้ำเติมครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท. ปริญญา ตันฑสุวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.ฉลอง กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องว่ามีการขโมยทรัพย์สินผู้เสียชีวิต ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีสามารถดำเนินการสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาได้ทันที เนื่องจากเป็นความผิดฐานลักทรัพย์  ส่วนภาพใบหน้าของชายต้องสงสัยนั้นชัดเจน เชื่อว่าติดตามตัวไม่ยาก อย่างไรก็ตามจะกำชับพนักงานสอบสวนให้เร่งดำเนินการให้ได้รับความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ที่มา – เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น