เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ด้วยพระบารมีขององค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้การทำงานของทีมงาน ติดตั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ใช้ เทคนิค Wheat Pasting หรือ Put Up หนึ่งในโครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน” ซึ่งมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นนั้น ราบรื่นและสำเร็จลุล่วงสมบูรณ์ลงไปเป็นที่เรียบร้อย

ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มีขนาด 34*25 เมตร หรือขนาด 850 ตารางเมตร สูงราวตึกแถว 12 ชั้น ใช้เทคนิคที่เรียกว่า Wheat Pasting หรือ Put Up เป็นเทคนิคการแปะ โปสเตอร์โดยใช้กระดาษและกาวลาเท็กซ์ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ศิลปิน Street Art นิยมใช้

ทีมงานใช้เวลาดำเนินงานทั้งหมด 17 วัน
คือในช่วงการลงสี 5 วัน (ระหว่างวันที่ 16 -20 มีนาคม 2560) โดยตัวแทนนักศึกษาจาก 5 สถาบัน กว่า 200 คน ได้แก่ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาลัยช่างศิลป วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ระยะเวลาในการติดตั้งงาน 12 วัน (ระหว่างวันที่ 1-12 เมษายน 2560) โดย 5 ศิลปิน Street Art ได้แก่ Mue Bon. Kanaet กิตตินนโท, TK31, ABI

ขอปรบมือและขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ตลอดทั้งทีมงานเบื้องหลังทุกๆท่าน ตัวแทนนักศักษาจาก 5 สถาบัน และศิลปิน Mue Bon. Kanaet กิตตินนโท, TK31, ABI ที่มาสร้างสรรค์งานดีๆให้ได้ชมกันครับ ….ติดตามโปรเจค ดีๆต่อไป ของโครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน” ได้ที่นี่เร็วๆ นี้นะครับ

CR. – น้อมรำลึก องค์อัครศิลปิน , Vatanachai Yas