ศาลสั่งจำคุก “เเก๊งโจ๋ปาน้ำเน่า” 15 วัน!! รอลงอาญา ปรับ 5,000 บาท!!!

ศาลพิพากษาให้จำคุกเเก๊งปาน้ำเน่าทั้ง 6 คนๆ ละ 15 วัน โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี และให้รายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน และให้ปรับคนละ 5,000 บาท

ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ ใช้น้ำเน่า น้ำมัน น้ำปลา น้ำเปล่า ใส่ถุงพลาสติกขว้างปากันเพื่อเล่นสงกรานต์ที่บริเวณสะพานเลียบทะเล ในเขตเทศบาลเมืองชลบุรี และเทศบาลตำบลบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนทั่วไป เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากนั้นตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาเป็นชายทั้งหมด 10 คน ซึ่งมีผู้ที่เล่นน้ำเปล่า 2 คน ใส่ถุงพลาสติก ตำรวจสั่งปรับเป็นเงินคนละ 1,000 บาท และเยาวชน 2 คน ได้นำส่งสถานพินิจ ส่วนผู้ใช้น้ำมัน น้ำปลาใส่ถุงขว้างปากัน ได้ส่งฟ้องศาลทั้งหมด 6 คน

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 ที่ สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน มาดำเนินคดีตามที่ศาลจังหวัดชลบุรีพิพากษาคือ ภายหลังจากได้นำผู้ต้องหาในคดีที่นำน้ำมันใส่ถุงพลาสติกขว้างปากัน ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 389 “ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของแข็งตกลง ณ ที่ใดๆ โดยประการที่น่าจะเป็นอันตรายหรือเดือดร้อนรำคาญแก่บุคคล หรือเป็นอันตรายแก่ทรัพย์ หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ของโสโครกเปรอะเปื้อน หรือน่าจะเปรอะเปื้อน ตัวบุคคล หรือทรัพย์ หรือแกล้งทำให้ของโสโครกเป็นที่เดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

และมาตรา 397 “ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท”

ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นการกระทำในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัล หรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ศาลจังหวัดชลบุรี ได้มีคำพิพากษาให้จำคุกจำเลยทั้ง 6 คนๆ ละ 15 วัน โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี และให้รายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน และให้ปรับคนละ 5,000 บาท และบำเพ็ญประโยชน์ 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบว่ามีวัยรุ่นไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ 5,000 บาท 1 คน จึงได้ให้กักขังแทนค่าปรับวันละ 500 บาท

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า การนำตัวผู้ที่เล่นน้ำสงกรานต์สกปรกเลอะเทอะมาแถลงข่าวในครั้งนี้ เพื่อเป็นบทเรียนให้กับผู้ที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ไม่ถูกวิธีและมีการลงโทษหนัก เพื่อไม่ให้คนอื่นเอาแบบอย่างต่อไป เพราะการกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย จึงอยากให้ออกมาเตือนผู้เล่นน้ำสงกรานต์ไม่ถูกต้องตามวัฒนธรรมอันดีงามของไทย จะต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย และไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก

CR. – workpointtv.com

ศาลสั่งจำคุก “เเก๊งโจ๋ปาน้ำเน่า” 15 วัน!! รอลงอาญา ปรับ 5,000 บาท!!! ศาลสั่งจำคุก “เเก๊งโจ๋ปาน้ำเน่า” 15 วัน!! รอลงอาญา ปรับ 5,000 บาท!!! ศาลสั่งจำคุก “เเก๊งโจ๋ปาน้ำเน่า” 15 วัน!! รอลงอาญา ปรับ 5,000 บาท!!! ศาลสั่งจำคุก “เเก๊งโจ๋ปาน้ำเน่า” 15 วัน!! รอลงอาญา ปรับ 5,000 บาท!!!

แสดงความคิดเห็น