เผยเรื่องราวสุดประทับใจ!! “ของสาวเสิร์ฟชาวไทยในฮาวาย” ที่ได้ทิปก้อนโตถึง 13,000 บาท เเถมยังได้รับโอกาสดีๆเเบบนี้!!!

สาวเสิร์ฟชาวไทยในฮาวาย เผยเรื่องราวสุดประทับใจ หลังคู่รักลูกค้าชาวออสเตรเลียให้ทิปหนักมาก แถมยังช่วยจ่ายหนี้ค่าเรียนให้กว่า 3 แสน โดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไร ขอแค่ให้เป็นคนดี

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 60 สถานีโทรทัศน์ช่อง Khon 2 รายงาน สุดเเสนประทับใจของสาวที่มีชื่อว่า “เคย์ล่า จันดารา” หญิงสาวชาวไทยวัย 21 ปี ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ฮาวาย รัฐของสหรัฐอเมริกา โดยเธอรับจ็อบทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารอยู่ที่ร้านอาหาร 2 ที่ แต่เรื่องราวสุดประทับใจครั้งนี้เกิดขึ้นที่ร้านอาหารไทยชื่อ น้อย (Noi Thai Cuisine) ซึ่งเป็นร้านอาหารยอดฮิตในย่านหาดไวกีกี

รายงานข่าวระบุว่า เคย์ล่า จันดารา ย้ายจากเมืองซานตาโรซ่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ย้ายไปที่ฮาวายเพราะต้องการเข้าเรียนต่อระดับคอลเลจที่นั่น แต่เพราะค่าครองชีพที่สูง รวมถึงเป็นหนี้กู้ยืมเรียนอีกประมาณ 10,000 ดอลลาร์ ทำให้เธอต้องหยุดพักการเรียนชั่วคราว และทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารสองแห่ง คือนอกจากที่ร้านอาหารไทยระดับไฮเอ็นแห่งนี้แล้ว ยังทำงานที่ร้านชีสเค้กเฟ็กตอรี่ อีกแห่งหนึ่งด้วย

เธอให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนจะได้รับทิป 400 ดอลาร์จากนักท่องเที่ยวชาย-หญิงสูงวัย ที่มารับประทานอาหารพร้อมเด็กหญิงวัยสิบขวบอีกหนึ่งคนนั้น เธอก็ได้ต้อนรับ พูดคุย และให้บริการตามปกติ

“เขาถามดิฉันถึงชีวิตที่นี่ ถามว่ามาจากไหน ดิฉันบอกว่าย้ายมาที่นี่เพื่อเรียนหนังสือ แต่ว่าช่วงนี้ต้องหยุดเรียนไปก่อน เพราะมีหนี้สินที่อยากจะจ่ายให้หมดเสียก่อน ก็เลยยังรับภาระค่าครองชีพของที่นี่ไม่ไหว”

เคย์ล่า จันดารา ยังกล่าวอีกว่า เธอเคยได้ยินเรื่องการให้ทิปพนักงานเสิร์ฟเป็นเงินก้อนโตอยู่บ่อยๆ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเธอเอง และด้วยความรู้สึกซาบซึ้งใจ เธอจึงเขียนบัตรขอบคุณพร้อมซื้อดอกไม้ช่อเล็กๆ แล้วนำไปฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ของโรงแรม ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งสองพักอยู่

แต่เรื่องราวประทับใจ ของเคย์ล่า จันดารา ยังไม่จบลงแค่นั้น เมื่อวันรุ่งขึ้น สองนักท่องเที่ยวสูงวัย ที่ขอให้เก็บชื่อเป็นความลับ ได้กลับมาที่ร้าน น้อย ไทยคูซีน อีกครั้ง พร้อมกับเสนอความช่วยเหลือโดยการปลดหนี้กู้ยืมเรียนหนังสือ (student loans) ของเธออีก 10,000 ดอลลาร์ โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ นอกจากขอให้ เคย์ล่า จันดารา เป็นคนดี และช่วยเหลือผู้อื่นหากมีโอกาส (Pay it forward) ต่อไป

นักท่องเที่ยวใจดีทั้งสองคนยืนยันความตั้งใจของตัวเองอย่างเด็ดเดี่ยว แม้ว่า เคย์ล่า จันดารา จะปฏิเสธหลายครั้งก็ตาม ทำให้เธอบอกว่ารู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน และดีใจจนอยากจะวิ่งตะโกนไปตามท้องถนน

“ฉันต้องทำให้พวกเขาภูมิใจ ฉันจะใช้โอกาสดีด้วยหัวใจที่เบิกบานในครั้งนี้ เป็นคนดีขึ้นในทุก ๆ วันเท่าที่ฉันจะสามารถทำได้” เคย์ล่า กล่าว โดยหลังจากนี้เธอมีแผนที่จะกลับไปศึกษาต่อในสาขาวิชาด้านศิลปศาสตร์และบริหารธุรกิจ

CR. – KHON2 News

แสดงความคิดเห็น