สาวสวยหน้าตาดีเป็นเสาหลักของบ้าน แต่ต้องมาพบจุดจบแบบนี้ในวันสงกรานต์

วันที่ 15 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 448 หมู่ 9 บ้านศรีอุดม ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของนางสุภาพร เบสดาส หรือตู่ อายุ 25 ปี หลังถูกไฟชอร์ตขณะเข้าไปเล่นปาร์ตี้โฟมช่วงสงกรานต์บริเวณทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพราะผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว ขณะเดียวกันทราบว่าสามีชาวอังกฤษของผู้ตาย ทราบข่าวภรรยาเสียชีวิต ก็รีบบินด่วนมาร่วมงานศพทันที

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่บริเวณทุ่งศรีเมือง ในเขตเทศบาลเมืองบ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้มีการออกร้านเพื่อจัดจำหน่ายสินค้า สิ่งของที่ระลึก และมีปาร์ตี้โฟมเพื่อให้วัยรุ่นได้ไปร่วมงาน เริ่มจัดงานวันแรกเมื่อวันที่ 12 เม.ย. มีวัยรุ่นไปร่วมงานกันอย่างมากมายรวมถึงนางสุภาพรด้วย กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. นางสุภาพร ก็ถูกไฟชอร์ต เจ้าหน้าที่จึงได้เอาสะพานไฟลง และนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถช่วยได้

ขณะที่นางดวงใจ แสงชาติ อายุ 47 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวว่าลูกสาวกำลังจะมีอนาคต อายุยังน้อย ทั้งยังเป็นเสาหลักของครอบครัว ตนไม่มีอาชีพอื่นใด เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ ในวันเกิดเหตุลูกสาวมาขออนุญาตไปเล่นปาร์ตี้โฟมกับเพื่อนๆ ตนจึงอนุญาตให้ไป กระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. เพื่อนๆ ลูกสาวโทรมาบอกว่า ลูกสาวตนถูกไฟชอร์ต ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาล ตนจึงรีบไปดูพบว่าแพทย์พยายามยื้อชีวิตลูกสาว กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งแพทย์ระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากไฟชอร์ต ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านดุงเอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน

 นางดวงใจ กล่าวว่า ตนอยากถามว่าทำไมผู้จัดงานจึงสะเพร่าขนาดนี้ ตนทราบมาว่า สายไฟชำรุด คนจัดยังนำมาใช้งาน คนร่วมงานที่เข้ามาสนุกสนานเขาไม่รู้หรอกว่าสายไฟบกพร่องชำรุดหรือไม่ เขามาด้วยความสนุกสนานถ้ารู้ว่าจะมีเหตุใครเขาจะอยากเข้าร่วมงาน สำหรับลูกสาวของตน มีสามีเป็นชาวต่างชาติและกำลังจะกลับไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษหลังสงกรานต์ แต่ต้องมาดับอนาคตไว้ด้วยเหตุของความสะเพร่าของคนจัด ซึ่งหลังเกิดเหตุทางผู้จัดงานได้มามอบเงินจำนวน 20,000 บาท และบอกว่าไม่มีเงิน หลังวันที่ 18 เม.ย. จะมาเจรจาอีก และยังย้ำตลอดว่าไม่มีเงิน งตนและครอบครัวอยากขอความชัดเจน สำหรับวันนี้จะทำการฌาปนกิจศพลูกสาวขณะที่พ.ต.ท.วัฒนา มีทองหลาง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านดุง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปตวรจเก็บพยานหลักฐาน รวมทั้งวันต่อมาทางเจ้าหน้าที่กองพิสูนจ์หลักฐานก็ได้เดินทางเข้าไปตรวจหาวัตถุพยานหลักฐานอีกรอบ ขณะที่ขั้นตอนทางกฎหมายนั้นก็จะได้เรียกทางผู้จัดงานและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ที่เข้ามาร่วมงานมาสอบปากคำ และจะต้องมีการดำเนินคดีกับผู้จัดงานอย่างแน่นอนในฐานความผิดประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต

ที่มา – ข่าวสด

สาวสวยหน้าตาดีเป็นเสาหลักของบ้าน แต่ต้องมาพบจุดจบแบบนี้ในวันสงกรานต์ สาวสวยหน้าตาดีเป็นเสาหลักของบ้าน แต่ต้องมาพบจุดจบแบบนี้ในวันสงกรานต์ สาวสวยหน้าตาดีเป็นเสาหลักของบ้าน แต่ต้องมาพบจุดจบแบบนี้ในวันสงกรานต์ สาวสวยหน้าตาดีเป็นเสาหลักของบ้าน แต่ต้องมาพบจุดจบแบบนี้ในวันสงกรานต์

แสดงความคิดเห็น