แฉอีก! เพจดังโพสต์เอกสารคดีเด็กหญิง 14 มีโดนพี่สาวไอ้ไก่พาไปค้าประเวณีด้วย

จากกรณี โลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องร้องเรียนเหตุคดีข่มขืนกระทำชำเราเยาวชนไม่คืบหน้า โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวพร้อมเอกสาร โดยระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเดือน พ.ย.2559 ในพื้นที่ สภ.ด่านช้าง ผู้เสียหายคือ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ถูกเพื่อนบอกว่าจะพาไปส่งบ้านแต่พาไปส่งที่ร้านเกมส์ โดนกักตัวไว้ 1 คืน และโดนข่มขืนกระทำชำเราจากชาย 10 คน จากนั้น มีการแจ้งความดำเนินคดี แพทย์ลงความเห็นว่าถูกกระทำชำเรา แต่มีการแจ้งข้อหาเพียง 1 คน มีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ แต่เรื่องเงียบ จึงได้ส่งเรื่องมาร้องเรียนผ่านโลกโซเชียล ต่อมาตำรวจชี้แจงว่าเด็กผู้เสียหายยืนยันว่ามีคนก่อเหตุเพียงแค่คนเดียว กลายเป็นหนังคนละม้วน

 

ล่าสุด เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 นำเอกสารชี้แจงของ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีระบุว่า

พฤติกรรมเด็กขณะเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ

1. เด็กมีภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล เครียด ฝันร้าย มีภาวะทำร้ายตัวเองและคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง ขณะที่เด็กอยู่ที่บ้านพักเด็กเข้ารับการบำบัดรักษาฟื้นฟูกับจิตแพทย์ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช เด็กมีอาการดีขึ้น พุดคุย ไม่ฝันร้าย ไม่ทำร้ายตัวเอง

2. ครอบครัวไม่มีความพร้อมในการรับเด็กกลับไปดูแล เนื่องจากมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย เนื่องจากผู้กระทำเป็นคนในพื้นที่ และขู่ว่าหากนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใคร จะทำร้ายแม่เด็ก และตัวเด็ก

3. มารดาเด็กมีสามี 2 คน มีบุตรกับสามีคนที่ 1 จำนวน 2 คน ได้เลิกรากัน และสามีคนที่ 2 มีบุตรด้วยกัน 1 คน คือ ตัวเด็ก ปัจจุบันมารดาเลิกกับบิดาเด็กได้ประมาณ 10 ปีแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับครอบครัวไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เด็กมักจะถูกคาดหวังสูงจากแม่ว่าต้องอยู่ในกฎระเบียบของแม่ แม่มีความเชื่อใจในตัวเด็ก จึงปล่อยให้อยู่บ้านเพียงลำพังบ่อยครั้ง และแม่ก็ออกไปประกอบอาชีพรับจ้างนวด บางวันก็ไม่ได้กลับบ้าน

4. การเรียนของเด็กอยู่ในระดับพอใช้ (2.63) เด็กมีความสามารถในด้านการจัดสวนถาด แข่งชนะเลิศระดับจังหวัด

5. บ้านพักเด็กดำเนินการโดยใช้พนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 และมีการประชุมทีมสหวิชาชีพภายใน และประสานข้อมูลการให้ความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

6. ปัจจุบันเด็กจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนด่านช้างวิทยา อ.ด่านช้าง จ. สุพรรณบุรี โดยเจ้าหน้าที่วางแผนที่จะส่งตัวเด็กเข้ารับการศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 45 จ.กาญจนบุรี แต่เนื่องจากเด็กให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ว่า ถูกพี่สาวผู้ต้องหาพาไปค้าประเวณี ภายหลังจากที่เด็กถูกกระทำชำเรา เจ้าหน้าที่ประเมินว่า เด็กต้องเข้ารับการคุ้มครองที่สถานคุ้มครอง (บ้านเกร็ดตระการ) ต่อจากนี้ เนื่องจากคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กเป็นสำคัญ

7. เจ้าหน้าที่ได้แจ้งขอ้มูลเพิ่เมติมภายหลังที่ได้ข้อมูลจากเด็กกับมารดาเพื่อเตรียมความพร้อมในการแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม ได้แก่ คดีรุมโทรม และคดีค้ามนุษย์ (แต่ขณะนี้เด็กยังไม่มีความพร้อมด้านสภาพจิตใจที่จะให้ข้อมูลในคดีดังกล่าว)

แฉอีก! เพจดังโพสต์เอกสารคดีเด็กหญิง 14 มีโดนพี่สาวไอ้ไก่พาไปค้าประเวณีด้วย แฉอีก! เพจดังโพสต์เอกสารคดีเด็กหญิง 14 มีโดนพี่สาวไอ้ไก่พาไปค้าประเวณีด้วย

แสดงความคิดเห็น