มีงี้ด้วย! “ไมโลก้อน” ขนมสุดฮิตช่วงนี้ ของแท้ขายถูก ก็โดนหาว่าของปลอม

ไมโลก้อน ขนมช็อกโกแลตสุดฮิตในเวลานี้ ที่ยังไม่มีการวางขายในประเทศไทย พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แห่รับสั่งพรีออเดอร์จากมาเลเซีย พร้อมอัปราคาจากราคาที่ประกาศขายในเว็บไซต์ของมาเลเซีย ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าบางรายขายถูกจนถูกกล่าวหาว่า เป็นไมโลปลอม

วานนี้ (16 เม.ย.) เพจดัง “Drama-addict” ได้โพสต์รูปภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่ถูกกล่าวหาว่าตนขายไมโลก้อน หรือ ไมโล เอนเนอร์จีคิวบ์ (Milo Enenergy Cube) เป็นสินค้าปลอม เพราะมีราคาที่ถูกถึง 250 บาท แต่ชาวเน็ตบางรายอ้างว่า ไมโลก้อนก้อนของแท้ ต้องมีราคา 500 – 800 บาท พร้อมระบุข้อความว่า “สงสารเขาจังครับ คือ คนนี้เขาก็เอาไมโลคิวบ์มาขายตามปกติก่อนมันฮิตไง ขายราคาปกติสองร้อยห้าสิบ พอขายไปขายมา จู่ๆ เกิดฮิต โดนปล่อยข่าวว่า สองร้อยห้าสิบของปลอม ของแท้ต้องห้าร้อย ก็ของมาจากโรงงานเดียวกัน มันจะจริงอันปลอมอันได้ไง แล้วบางเจ้าที่ขายห้าร้อย เหมาไปจากคนที่ขายสองร้อยห้าสิบด้วยซ้ำ ส่วนข่าวไมโลปลอม อันนั้นเป็นข่าวตำรวจจับโรงงานผลิตของปลอมแบบผง เมื่อสองปีก่อน ไม่เกี่ยวกะตอนนี้ ขนาดไมโลแบบก้อนมึงยังดรามากันได้ขนาดนี้ โคตรไทยเลย”

อย่างไรก็ตาม ไมโลก้อนที่ว่านี้ มีชื่อทางการว่า ไมโล เอนเนอร์จีคิวบ์ (Milo Enenergy Cube) เป็นขนมช็อกโกแลต ที่มีรสชาติแบบดั้งเดิมที่เคยทานกัน โดย 1 ห่อ มีจำนวน 100 ชิ้น และสินค้าไมโลก้อนนี้มีจำหน่ายที่ประเทศมาเลเซีย เป็นหลัก ยังไม่มีวางขายในเมืองไทย จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าเมืองไทยหลายๆ คน รับสั่งจองแบบพรีออเดอร์ผ่านโซเชียล และราคาที่จำหน่ายในเว็บไซต์ 11 street.my ซึ่งเป็น 1 ในเว็บไซต์ที่ขายไมโลก้อนในราคา RM 39.90 แปลงเป็นเงินไทยราคาอยู่ที่ประมาณ 315 บาท ซึ่งราคานี้เป็นการซื้อขายภายในประเทศ ไม่รวมถึงการส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม กระแสไมโลก้อนปลอมจากผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กถูกกล่าวหานั้น แท้จริงแล้วเป็นข่าวเก่า ที่เคยเกิดเหตุในประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2558 ในเดือนมีนาคม

ที่มา – ผู้จัดการ

แสดงความคิดเห็น