รอด!!! ตำรวจ ยันเอง”แพท” ไม่มีเอี่ยวฟอกเงิน

พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ทนายความของ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด

พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ทนายความของ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ได้นำเงินจำนวน 1,539,128 บาท มามอบให้กับพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดแล้ว เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา โดยเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ตำรวจพบว่าได้รับโอนมาจากนายอัครกิตติ์ที่ยังเหลืออยู่ในบัญชี ที่ก่อนหน้านี้ น.ส.ณปภา มาชี้แจงกับพนักงานสอบสวนและพร้อมที่จะให้ตำรวจตรวจยึดไว้ตรวจสอบว่าเป็นเงินที่ได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่
ทั้งนี้ หลังจากรับมอบเงินแล้วได้ส่งให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ไปตรวจสอบและจัดอยู่ในบัญชีทรัพย์สินของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด เนื่องจากเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าว นายอัครกิตติ์ได้รับมาจากนายณัฐพล จากการตรวจสอบบัญชีพบว่านายอัครกิตติ์โอนเงินมาให้ น.ส.ณปภา จำนวนกว่า 1,900,000 บาท แต่ได้โอนกลับคืนไปให้ประมาณ 400,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.อาจจะต้องเรียก น.ส.ณปภา มาชี้แจงที่มาของเงินอีกครั้ง
แต่ในส่วนของพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ไม่จำเป็นต้องเรียกมาให้ข้อมูลเพิ่มแล้ว และน่าจะไม่เข้าข่ายความผิดร่วมกันฟอกเงิน เนื่องจากเป็นการได้รับเงินจากสามี ซึ่งเป็นการให้โดยเสน่หา ซึ่งต่างจากที่นายอัครกิตติ์ที่ได้รับเงินจากนายณัฐพล ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องเป็นญาติกัน และในวันพรุ่งนี้ ศาลจะเบิกตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา มาสอบคำให้การว่าจะปฏิเสธ หรือยอมรับข้อหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เวลา 09.00 น.

แสดงความคิดเห็น