รวมสุดยอด 5 อันดับเครื่องสำอาง ‘ราคาถูกและดี’

แน่นอนว่าเครื่องสำอางกับสาวๆ เป็นของคู่กันอยู่แล้ว และเครื่องสำอางในตลาดตอนนี้ก็เยอะแยะเสียจนหลายครั้งก็เลือกกันไม่ถูก แถมราคาก็มีตั้งแต่แสนแพงไปจนถึงถูกจนน่าตกใจจนต้องเอามือทาบอก (และสงสัยว่าหน้าจะพังมั้ย...) ถึงเวลาจริงๆ จะให้เราซื้อไปซะทุกอย่างกระเป๋าเราก็อาจจะฉีกได้ง่ายๆ ใช่มั้ยล่ะ นี่จึงเป็นเรื่องน่าปวดหัวที่จะหาเครื่องสำอางราคาถูกมาแต่งให้สวยและดูไฮไปพร้อมๆ กัน แต่เธอเชื่อหรือไม่ว่าเครื่องสำอางถูกและดีนั้นมีอยู่จริง! วันนี้เราจะรีวิวเครื่องสำอางถูกและดีกันให้สาสมเลยกับสุดยอดเครื่องสำอางทั้ง 5 อันดับระดับราคานักศึกษาซื้อได้ สาวๆ ออฟฟิศใช้ดี!

จริงๆ แล้วอายแชโดว์ในตลาดบ้านเราตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์มากและราคาก็ไล่เลี่ยสูสีกันชนิดที่เลือกหยิบไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ที่กูรูความงามของ SistaCafe เราเจาะจงมาเป็นเฉพาะก็คือ 4U2 นี่แหละ เนื่องจากอายแชโดว์รุ่นนี้ มีเม็ดสีที่ชัดมาก ปาดแล้วเห็น Texture ชัดเจน ความคุ้มคือในหนึ่งตลับมี 4 สี ให้เล่นเพื่อไล่สีได้ตั้งแต่สีอ่อนๆ สำหรับไฮไลท์หรือลงสีที่เปลือกตา ไปจนถึงสีเข้มสำหรับคัดเบ้า ที่สำคัญด้วยคุณสมบัติแน่นขนาดนี้ ราคากระชากใจสาวๆ ที่ 200-300 บาท เรียกว่าถ้าจะให้หยิบจับก็ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย คุ้มสุด!

อายแชโดว์ราคาถูกและดีนอกจาก 4U2 แล้ว กูรู SistaCafe ยังแอบบอกต่อว่าสาวๆ สามารถเลือกยี่ห้ออื่นๆ ที่คุณภาพเกินราคาได้อีกเยอะ เช่น Sleek, Catrice, Essence และ Kate ลองเลือก texture และสีที่ถูกใจกันได้ตามสบายเลย

Sleek I-Divine Eyeshadow Palette

Essence 3D Eyeshadow มี Texture ที่ชัด ติดทนกับราคาตลับละ 140 บาท!

สาวๆ ที่เป็นสาวกชิมเมอร์เยอะๆ ห้ามพลาดเลยสำหรับอายแชโดว์ของ Essence

Catrice Single Eyeshadow ตลับละ 155 บาท

2. สุดยอดแป้งถูกและดี

Maybelline CLEAR SMOOTH ALL IN ONE SPF32 PA+++

เรื่องของแป้งเป็นอะไรที่นานาจิตตังมากค่ะสาวๆ เพราะสภาพผิวหน้าของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ไหนจะหน้ามัน หน้าแห้ง หน้ามันเฉพาะทีโซน ผิวอุดตันง่าย หน้าเป็นรอยสิวเยอะ เรียกได้ว่าถ้าคนนี้ว่าดีอีกคนอาจจะว่าไม่เวิร์คก็เป็นได้ เอาเป็นว่ากูรู SistaCafe ขอแนะนำตัวเด็ดๆ มาให้เลือกดูกันแล้วสาวๆ ก็ลองดูว่าตัวไหนที่เหมาะกับหน้าตัวเองที่สุดละกันนะ

ขอลงความเห็นให้สุดยอดความคุ้มค่าไปที่ CLEAR SMOOTH ALL IN ONE SPF 32 PA+++ จาก Maybelline  แป้งผสมครีมรองพื้นควบคุมความมัน เนื้อแป้งเล็กละเอียดนุ่มและสามารถเกลี่ยได้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า เรียกว่างานปกปิดทำได้อย่างเนียนเลยทีเดียว ตัวนี้ราคาอยู่ที่ 199 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้แป้งพัฟอื่นๆ ทีสาวๆ ลองไปโดนกันได้ก็จะมี Physician Formula ตระกูล Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Powder ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แม้ราคาก็แอบพุ่งขึ้นไปอยู่หลัก 400-500 บาท แต่คุณสมบัติที่ช่วยปกปิดเป็นอย่างดีก็เรียกว่าคุ้มราคานะ

Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Powder

3. สุดยอดลิปสติกถูกและดี

Maybelline Lip polish by Colorsensational ทั้งหมด 12 สี

ในส่วนของลิปถูกและดีนั้นนนนน.. ยังไงก็คงหนีไม่พ้นที่จะยกให้ Maybelline เจ้าแม่เครื่องสำอางดีและถูกของเราอีกเช่นกัน เนื่องจากนางมีสีให้เลือกนับล้านนับแสนเฉดสี และหลากหลายเนื้อลิปที่น่าจะตรงใจสาวๆ หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นทั้งเนื้อ gloss ที่ชุ่มฉ่ำได้ใจ ดิวอี้วาววับสุดๆ เนื้อ matte ติดทนนาน เนื้อแอบวาวนิดนึง และลิปบาล์มน่าจุ๊บ แถมในส่วนของราคาก็ไม่รุนแรง แถมโดนโปรของ Maybelline เข้าไปอีก เรียกว่าสอยได้เรื่อยๆ ไม่เสียดายเงินในกระเป๋ากันเลย

นอกจากนี้ก็มีลิปของ L’OREAL ที่เด็ดไม่แพ้กัน ราคาอาจแพงขึ้นมาอีกนิด (200+ 300+) แต่ด้วยความเป็น L’OREAL ก็สามารถการันตีคุณภาพให้กับสาวๆ ได้แน่นอน และอีกแบรนด์ที่ฝากไว้คือ Catrice ที่มีเนื้อแน่น กลิ่นหอม แถมราคาไม่แรงอีกเช่นกัน (160+ 200+)

MAYBELLINE # BOLD MATTE Lipstick

Catrice Ultimate Colour Lipstick

4. สุดยอดรองพื้นถูกและดี

REVLON COLORSTAY MAKEUP

ครองแชมป์สำหรับรองพื้นถูกและดี ทั้งจาก Pantip และ กูรู SistaCafe ขอยกให้ REVLON โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวฝาดำ COLORSTAY MAKEUP ที่เกลี่ยง่าย ไม่หนืด ปกปิดได้เนียนและควบคุมความมันได้ค่อนข้างดีทีเดียว นอกจากนี้เรื่องเฉดสีก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทำให้สาวๆ สามารถเลือกสีที่เหมาะและเนียนกับผิวตัวเอง เช่น Natural Tan, Golden Beige, Natural Beige, Nude, Sand Beige, Buff (จากเข้มไปอ่อน) ส่วนตัวเราใช้ Golden Beige มาเข้าปีที่ 2 แล้วล่ะ! อ้อ และลืมไม่ได้ในส่วนของราคานั้นก็สวยๆ 400-500 บาท คุ้มค่าการใช้งานแน่นอน!!

สำหรับรองพื้นตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจก็มี L’OREAL โดยเฉพาะรุ่น Lucent Magique Light-Infusing Foundation SPF+++ ที่หลายคนลงความเห็นว่าเกลี่ยง่าย ลุคดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาวผิวแห้งโดยเฉพาะค่ะ

L’oreal Lucent Magique Light Infusing Foundation

5. สุดยอดมาสคาร่าถูกและดี

มาสคาร่าถูกและดีนั้น สาวๆ Pantip และ สาวๆ SistaCafe ลงความเห็นให้ Maybelline New Yorkมาแล้วค่ะ หลายคนอาจยังสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีเพราะพวกนางออกมาหลายตัวเหลือเกิน เราคัดมาให้แล้วกับ Maybelline New York Volum’ Express Hypercurl Mascara ให้ความหนาของขนตาเพิ่มขึ้น 3 เท่า แถมหัวปัดโค้งตามขนตาเพิ่มความโค้งงอนได้อีก ปัดง่าย เหมาะกับสาวๆ ที่อยากปัดขนตาให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ อีกสูตรหนึ่งคือ Maybelline New York Volum’ Express Fasies Mascara ตัวนี้มาเต็มทั้งความหนา ความยาว ดูเต็มได้ใจไปเลย ที่สำคัญหมดปัญหาตาดำเลอะระหว่างวันเพราะเค้าทำมาเป็น waterproof แถมราคาย่อมเยาที่ 100+ 200+ เท่านั้น

ตัวอื่นๆ ที่ขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับมาสคาร่าถูกและดีก็คือ In2it Lash Define Mascara ที่มีส่วนผสมของ 3D Polymer เป็นสารที่ช่วยเคลือบขนตาทำให้ดูหนาขึ้น ล้างออกง่าย แถมอีกตัวคือ ZA KILLER VOLUMN MASCARA จุดเด่นคือมีหัวแปรงขนาดใหญ่ ปัดแล้วทำให้ขนตาหนาและยาว ไม่จับเป็นก้อน ตัวนี้ก็นับว่าเด็ดไม่แพ้กันแถมราคาสบายกระเป๋าด้วย

แสดงความคิดเห็น