10 สถานที่น่าเที่ยวในวันหยุด สุดสัปดาห์

สวัสดีครับ ช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้ ทางสไปร์ ขอแนะนำ 10 สถานที่น่าเที่ยวในวันหยุด ที่บรรยากาศดี เที่ยวสบายๆ เหมาะกับการไปแบบครอบครัว ให้คุณและคนที่คุณรักได้กระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น รับรองว่าวันหยุดนี้ คงจะมีความสุขกันทั้งบ้านเลยเชียวแหล่ะ ขอบอก ….

1. บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการบางกระเจ้า
บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

 

บางกระเจ้า หรือ ที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า  “เกาะสีเขียว” มีพื้นที่ ประมาณ 11,000 ไร่  ล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา จนเป็นสถานที่ที่ได้รับการชื่นชม ยกย่อง ให้เป็นปอดของกรุงเทพ และ จากนิตยสารไทม์ Best Urban Oasis of Asia อีกด้วยนะ  นักท่องเที่ยวสามารถข้ามเกาะไปปั่นจักรยาน ปั่นจักรยานดูนก  ชมป่าชายเลน สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้ รับรองว่าคุณพ่อจะต้องชอบแน่ๆ เหมาะสำหรับคนกรุงที่ต้องการสูดอากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น ต้องที่นี่

 

2. สวนนกชัยนาท จ.ชัยนาท

สวนนกชัยนาท จ.ชัยนาท
สวนนกชัยนาท จ.ชัยนาท

สวนนกชัยนาท สวนนกที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย ด้วยพื้นที่ 248ไร่ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาพลอง ก่อนถึงตัวเมืองประมาณ 4 กิโลเมตรโดดเด่นด้วยซุ้มประตูขนาดใหญ่ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีท้องฟ้าจำลอง ไว้สำหรับเด็กๆ ได้เรียนรู้ มีอุโมงค์แสดงพันธุ์ปลาน้ำจืด สวนน้ำอวกาศ และอีกมากมาย เรียกว่าทริปนี้สนุกกันได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะ

 

3. ตลาดน้ำเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ตลาดน้ำเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
ตลาดน้ำเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

สำหรับ ตลาดน้ำเขาใหญ่ เป็นตลาดน้ำบนเนินเขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนตลาดน้ำ และโซนสวนดอกไม้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้พบกับความสวยงามของทุ่งดอกไม้สีเหลือง ปกคลุมเนินเขาตลอดทั้งปี พร้อมสวนสัตว์ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งคุณจะได้พบกับเหล่าสัตว์น่ารักอันได้แก่ แกะ กระต่าย และอูฐ โดยสามารถให้อาหารได้กับมือ เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะจะพาคุณพ่อและครอบครัวไปเที่ยวครับ

4. แวะสักการะหลวงพ่อแพร วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี

หลวงพ่อแพร วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี
หลวงพ่อแพร วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี

ไหว้พระที่วัดพิกุลทอง  เป็นวัดของหลวงพ่อแพร พระนักสร้างแห่งจังหวัดสิงห์บุรี ที่ชาวเมืองให้ความเคารพ เพื่อสักการะพระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี หรือพระพุทธรูปนั่งปางพระทานพร องค์ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย รับรองว่าสวยงามอร่ามตา จนคุณพ่อจะต้องประทับใจ และจังหวัดนี้ยังมีอีกหลายวัดที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน

 

5. หาดบางแสน จ.ชลบุรี

หาดบางแสน จ.ชลบุรี
หาดบางแสน จ.ชลบุรี

หาดบางแสน ในวันนี้ ดูแปลกตาสวยงามกว่าในวันวาน ร้านค้า เตียงผ้าใบ อันตรธานหายไป เศษขยะไม่มากมายเต็มหาดอย่างแต่ก่อน น้ำทะเลดูใสขึ้นมาก ทำให้น่ากลับไปเยือนอีกครั้ง ไปเดินริมหาดสูดอากาศให้ชื่นใจ เหมาะมากที่จะพาคุณพ่อและครอบครัวไปรับลมทะเล พักผ่อนริมหาดอย่างสบายอารมณ์

 

6. อุทยานกาญจนาภิเษก จ.นนทบุรี

อุทยานกาญจนาภิเษก จ.นนทบุรี
อุทยานกาญจนาภิเษก จ.นนทบุรี

สำหรับอุทยานกาญจนาภิเษก จ.นนทบุรี นั้น เป็นสถานที่พักริมน้ำของชาวเมืองนนทบุรี รวมถึงเป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้ชายน้ำ พืชสวน และสัตว์ชนิดต่างๆ อีกด้วย  ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาติดกับวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ บรรยากาศภายในอุทยานค่อนข้างร่มรื่น มีต้นไม้ปกคลุมให้ความร่มเย็น เหมาะแก่การมาพักผ่อน และออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งบริเวณใกล้เคียง ท่านสามารถไปเที่ยวเกาะเกร็ดได้อีกด้วย น่าพาคุณพ่อไปพักผ่อนจริงๆ เลย

 

7. พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

พรีโม เพียซซ่า แห่งนี้ ถูกเนรมิตขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ตั้งตระหง่านท่ามกลางการโอบล้อมของขุนเขา ทำให้คุณสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของผืนป่าเขาใหญ่ได้เต็มที่ พร้อมกันนี้ยังมีฟาร์มสัตว์เลี้ยง ทั้งอัลปาก้า เมอริโน่ และดองกี้ ให้คุณได้สัมผัสความน่ารัก ถ้ารู้สึกหิว ที่นี่ก็มีทั้งร้านอาหารไทยและตะวันตกให้คุณเลือก หรือว่าเป็นร้านเค้ก ก็มีนะ เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่ คุณพ่อและครอบครัวจะต้องชอบแน่ๆ

 

8. งานแสงสีเสียง สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

งานแสงสีเสียง สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี
งานแสงสีเสียง สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

เที่ยวงาน แสงสีเสียง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี พบกับ กิจกรรมการแสดงแสงสีเสียง จำลองเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 พร้อมร้านเหล่ากาชาดจังหวัด และการแสดงมหรสพอีกมากมาย แบบนี้เลย ที่ควรพาคุณพ่อไป โดยงานจะจัดถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2557

 

9. งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9 จ.กรุงเทพมหานคร

งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9 จ.กรุงเทพมหานคร
งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9 จ.กรุงเทพมหานคร

งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9 จะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 – 10 ธันวาคม 2557 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนพรรษา ภายในงานจัดให้มีการแสดงไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพันธุ์ นิทรรศการศิลปะประดิษฐ์ อีกทั้งการแสดงความสามารถของสุนัข การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน 4 ภาค ฯลฯ หากคุณพ่อของคุณเป็นคนชอบต้นไม้ งานนี้ไม่ควรพลาดนะครับ

งานพรรณไม้งาม สวนหลวง ร.9 © สนับสนุนโดย Monotech งานพรรณไม้งาม สวนหลวง ร.9

 

 

10. ถ้ำฤๅษีเขางู จ.ราชบุรี

ถ้ำฤๅษีเขางู จ.ราชบุรี
ถ้ำฤๅษีเขางู จ.ราชบุรี

ถ้ำฤๅษีเขางู ตั้งอยู่ที่บริเวณสวนสาธารณะเขางู ต.เกาะพลับพลา เป็นถ้ำหรือศาสนสถานที่เกี่ยวเนื่องกับพุทธศาสนา ภายในถ้ำพบพระพุทธรูปจำหลักติดผนังถ้ำ เป็นพระพุทธรูปนั่งห้อยพระบาทปางแสดงธรรมเทศนา พระพุทธฉายถ้ำฤาษีเขางู ภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปหินทรายศิลปะสมัยอยุธยาอีกหลายองค์  หากพาคุณพ่อมาเที่ยว ท่านจะต้องชอบแน่ๆ ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม และศิลปะสมัยทวารวดี ที่น่าดึงดูดใจ ที่สำคัญท่านสามารถไปเที่ยวสวนผึ้ง ที่อยู่ไม่ไกลกันมาก

 

บทความเที่ยวสนุกทั่วไทย โดย : www.enjoythailandtravel.com

แสดงความคิดเห็น