น่าชื่นชม!!! “เด็กหญิงวัย 9 ขวบ น้ำใจงาม” เก็บเงินแสนพร้อมทองคำหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ!!!

เด็กหญิง 9 ขวบ น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าใส่เงินสดกว่าแสนบาท พร้อมทองคำหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 เม.ย. 60 ที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีเด็กหญิงวัย 9 ขวบ พบเงินกว่าแสนบาท พร้อมทองคำหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ โดยนางหนูคล้าย สังห์แก้ว อายุ 55 ปี อาศัยอยู่ หมู่ที่ 5 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้ไปเบิกเงินที่ธนาคารเป็นเงิน 130,000 บาท เพื่อนำเงินไปรักษาสามีที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล โดยได้ขี่จักรยานยนต์สามล้อกลับบ้าน และวางกระเป๋าใส่เงินสดกับทองรูปพรรณไว้หน้ารถ โดยแวะไปหาญาติซึ่งขายของอยู่บริเวณชายหาดหน้า สภ.กมลา และระหว่างนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงไม่รู้ว่ากระเป๋าใส่เงินและทองรูปพรรณหล่นหาย

กระทั่งฝนหยุดตก ด.ญ ปิยะรัตน์ บุตรเเขก หรือ นูลิต้า อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนเทศบาลเชิงทะเล (ตันติวิท) ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ได้เก็บกระเป๋าได้ และนำมาให้กับแม่ซึ่งขายของอยู่หน้าชายหาดดังกล่าว เพื่อตามหาเจ้าของ ด้านเจ้าของกระเป๋าเมื่อกลับถึงบ้าน พบว่ากระเป๋าหายก็ถึงกับช็อก ก่อนจะขับรถออกตามหา แต่ไม่เจอ กระทั่งมีแม่ค้าบริเวณนั้นเห็นโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋า และเห็นภาพหน้าจอจึงโทรศัพท์ไปบอกให้มารับกระเป๋าคืน โดยไม่มีใครรู้ว่าในกระเป๋ามีอะไรบ้าง เมื่อเจ้าของมารับกระเป๋าคืนและตรวจสอบภายในมีเป็นเงินสดจำนวน 130,000 บาท และทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 6 บาท ซึ่งทุกอย่างอยู่ครบ และมอบเงินเป็นสินน้ำใจ กับน้องนูลิต้า จำนวน 2,000 บาท

ด้านนายพนมศักดิ์ อัยราชธนารักษ์ อายุ 60 ปี อาชีพค้าขาย เล่าว่า ขณะที่ขายของอยู่หน้าชายหาดใกล้กับร้านค้าแม่น้องนูลิต้า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกมาอย่างหนัก และเมื่อฝนหยุดตก น้องนูลิต้าได้นำกระเป๋าดังกล่าวมาให้กับแม่ โดยบอกว่าเจอตกอยู่ข้างถนน ไม่รู้ว่าเป็นของใคร คิดว่าน่าจะเป็นของลูกนักท่องเที่ยว เพราะมีลักษณะคล้ายกระเป๋าเด็กเล่นมากกว่ากระเป๋าใส่ของมีค่า ระหว่างนั้นตนสังเกตเห็นเจ้าของกระเป๋าขับรถวนเวียนอยู่ 2 รอบ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าของกระเป๋า กระทั่งเพื่อนแม่ค้าอีกรายมาเห็นกระเป๋าและเห็นมีโทรศัพท์อยู่ด้วย จึงเปิดดูโทรศัพท์เห็นภาพของนางหนูคล้าย สังห์แก้ว จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ทราบว่า พบกระเป๋าตกอยู่ ให้มารับคืนด้วย

CR. – workpointtv.com

น่าชื่นชม!!! “เด็กหญิงวัย 9 ขวบ น้ำใจงาม” เก็บเงินแสนพร้อมทองคำหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ!!! น่าชื่นชม!!! “เด็กหญิงวัย 9 ขวบ น้ำใจงาม” เก็บเงินแสนพร้อมทองคำหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ!!!

แสดงความคิดเห็น