เด็กป.5 ขายแซนด์วิชช่วงปิดเทอม ช่วยแม่หาเงิน ได้เงินเกือบหมื่นต่อวัน

น่ารักช่างเจรจา เด็กชายวัย 11 ขวบ เมืองกระบี่ ช่วยแม่ขายแซนด์วิชในตลาดนัดช่วงปิดเทอม เรียกลูกค้าต่างชาติเป็นภาษาอังกฤษ ขายดิบขายดีมีรายได้วันละ 4,000-8,000 บาท นทท.ผ่านไปมาเห็นความน่ารัก หยิบยื่นน้ำใจมากสุดถึง 300 บาทต่อครั้ง

วันที่ 18 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดถนนปูดำ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ มีประชาชนและนักท่องเที่ยว แวะอุดหนุน ร้านหนมปัง (ขนมปัง) ซึ่งมี ด.ช.กันตินันท์ สีเอียด วัย 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5/1 โรงเรียน เทศบาล 4 มหาราช อ.เมืองกระบี่ ที่ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมช่วยนางสาวยลดา กฤษณากร ผู้เป็นแม่ ตระเวนขายขนมปังแซนวิชฮาลาล ชิ้นละ 10 บาท ตามตลาดนัดภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ มีหลากหลายชนิดเช่น แซนด์วิชหน้าไก่หยองน้ำพริกเผา ไก่ทรงเครื่อง พิซซ่าไส้กรอก ทูน่า และหน้าปูอัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในทุกวันตั้งแต่ 16.00-21.00 น. (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) น้องกันตินันท์ จะออกช่วยแม่ขายขนมปัง โดยแต่งกายคาดผ้ากันเปื้อน สวมหมวกใบตาลเป็นไฮไลต์ ทำหน้าที่คอยต้อนรับและเรียกลูกค้าหน้าร้าน เทคนิคพิเศษส่งเสียงเรียกลูกค้าทั้งภาษาไทย สลับอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว สร้างความเฮฮา เป็นภาพที่น่ารักสร้างรอยยิ้มแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา อดไม่ได้ที่จะต้องแวะอุดหนุน ซึ่งยอดขายแต่ละวันสูงถึง 4,000-8,000 บาท เลยทีเดียว ยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้วจะต้องหยุดดู หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเก็บเอาไว้ เป็นสีสันที่แปลกตาสร้างรอยยิ้ม

ขณะที่ นางสาวยลดา เปิดเผยว่า น้องกันตินันท์ มีพี่น้องฝาแฝดเป็นผู้หญิง แต่แตกต่างจากน้องกันตินันท์ ที่เป็นเด็กที่ชอบค้าขายตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จนถึงวันนี้กว่า 7 ปี แล้ว คอยติดตามแม่ไปทำงานทุกครั้ง เนื่องจากกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็กๆ ด้วยประสบการณ์ที่ช่วยเหลืองานแม่ตลอด ทำให้เป็นเด็กที่ทำงานเก่ง รักการค้าขาย เรียนรู้เทคนิคการขายได้ไว เป็นคนร่าเริง มีความกล้า สามารถเรียกลูกค้าได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว ด้วยความน่ารักของน้อง บ่อยครั้งมักจะมีนักท่องเที่ยวให้ทิป เคยได้สูงสุดถึง 300 บาท

“น้องเป็นคนเก็บเงินเก่ง ไม่ฟุ่มเฟือย ทั้งเงินค่าขนมไปโรงเรียน เงินทิปจากที่ลูกค้า ตลอดเวลากว่า 7 ปี จนวันนี้น้องมีเงินสะสมส่วนตัวกว่า 60,000 บาท ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ที่ใช้งานซื้อดาวน์ด้วยเงินสะสมของน้อง แม้ลูกจะช่วยขายของอยู่บ่อยครั้ง แต่เรื่องการเรียนก็ไม่เคยเสีย”

 

เด็กป.5 ขายแซนด์วิชช่วงปิดเทอม ช่วยแม่หาเงิน ได้เงินเกือบหมื่นต่อวัน เด็กป.5 ขายแซนด์วิชช่วงปิดเทอม ช่วยแม่หาเงิน ได้เงินเกือบหมื่นต่อวัน เด็กป.5 ขายแซนด์วิชช่วงปิดเทอม ช่วยแม่หาเงิน ได้เงินเกือบหมื่นต่อวัน

แสดงความคิดเห็น