เซ่นอีกราย!!! ผู้บริหารหนุ่ม “ถูกไฟช็อตดับ” คางานปาร์ตี้โฟม ขณะฉลองเทศกาลสงกรานต์!!!

ผู้บริหารหนุ่มบริษัทขายพลาสติกโดนไฟดูดตายคางานปาร์ตี้โฟม ในร้านเหล้าย่านบางขุนเทียน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โดนกระแสไฟฟ้าดูดในงานปาร์ตี้โฟม เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเลา ถนนพระราม 2 ซอย 51 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บริเวณศาลา 5 ภายในวัดดังกล่าว พบบรรดาญาติพี่น้องกำลังจุดธูปเคารพศพ นายธีธัช หรือธัช ธนาอุทัย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/78 หมู่ 5 หมู่บ้านสยามเนเชอรัลโฮม ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ปัจจุบันเป็นผู้บริหารของ บริษัท ทีพีเอ็มเซลล์ จำกัด ซื้อขายผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก

จากการสอบถาม นายจิรภาส ธนาอุทัย อายุ 24 ปี น้องชายผู้ตาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านนมา เวลาประมาณ 23.00 น. ตนพร้อมพี่ชายและญาติ รวม 6 คน เดินทางไปเที่ยวงานปาร์ตี้โฟม ที่ร้านเรื่องเหล้า ภายในถนนท่าข้าม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยเสียค่าบัตรผ่านประตูเข้าไปคนละ 100 บาท และได้นั่งที่โต๊ะติดกับเครื่องพ่นโฟมที่ทางร้านนำมาจัดแสดงเพื่อความสนุกสนานของลูกค้า ในระหว่างที่กำลังกินดื่มกันอยู่นั้น อีก 1 ชั่วโมงต่อมา ประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 14 เม.ย. ก็เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าภายในร้านดับ ใช้เวลาแก้ไขนานประมาณ 10 นาที จากนั้นก็สามารถเปิดให้บริการได้ต่อ ซึ่งในช่วงที่ไฟฟ้าในร้านถูกแก้ไขแล้วเสร็จนั้น นายธีธัช ผู้ตาย ก็ลุกไปเต้นที่หน้าเครื่องพ่นโฟม ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นคือ จู่ๆ นายธีธัชก็ล้มหงายท้องลงไปนอนกับพื้น บริเวณข้างๆ เครื่องพ่นโฟม

“ทีแรกผมกับญาติๆ นึกว่าพี่ชายลื่นล้ม ก็เลยกรูกันเข้าไปหวังจะช่วยดึงร่างขึ้นมา แต่ปรากฏว่าพอมือไปแตะตัว นายธีธัช ทุกคนก็ถูกกระแสไฟฟ้าดูดจนกระเด็น ผ่านไปแค่ประมาณ 15 วินาที ช่างที่ดูแลเครื่องพ่นโฟมทราบเรื่องก็ดึงปลั๊กไฟออกให้ กว่าจะนำร่างนายธีธัชไปปฐมพยาบาล ก่อนส่งต่อไปที่ รพ.นครธน ได้ ซึ่งแพทย์ก็พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแล้ว แต่สุดท้าย นายธีธัช ก็สิ้นใจเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา” นายจิรภาส กล่าว

ด้าน นางสาคร วนศิริพร อายุ 60 ปี อาผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลานชายเป็นกำลังหลักของครอบครัวที่ต้องสูญเสียไปจากเหตุการณ์วันนี้ ที่จริงวันเกิดเหตุ นายดิถพันธ์ วนศิริพร อายุ 26 ปี ลูกชายตนก็อยู่ด้วยกันกับหลานชาย และเกือบเสียชีวิตเพราะถูกไฟดูดขณะพยายามเข้าไปช่วยหลานชายด้วยเช่นกัน ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใดการจัดงานปาร์ตี้โฟมโดยใช้เครื่องพ่นโฟมแบบนั้น จึงไม่มีระบบตัดกระแสไฟฟ้ารั่ว ทั้งๆ ที่คนก็เดินทางไปเที่ยวกินดื่มกันจนแน่นร้าน ซึ่งตนอยากให้กรณีของ นายธีธัช หลานชายตนเป็นศพสุดท้ายที่ต้องสังเวยชีวิตไปกับปาร์ตี้โฟมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นงานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของคนไทย

ขณะที่ นายดิถพันธ์ วนศิริพร อายุ 26 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และเกือบถูกไฟดูดเสียชีวิตไปด้วยกัน กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม แล้ว โดยร้อยเวรยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด แต่ได้นัดหมายให้คู่กรณี 3 ฝ่าย คือ ผ่ายตน ผ่ายที่เป็นเจ้าของร้านเรื่องเหล้า กับ ฝ่ายที่เป็นเจ้าของเครื่องพ่นโฟมมาเจรจากัน ในเบื้องต้นทางเจ้าของร้านเรื่องเหล้า และเจ้าของเครื่องพ่นโฟม มอบเงินมาให้ช่วยค่าทำศพ จำนวน 45,000 บาท เดินทางมาร่วมงานและส่งพวงหรีดมาวางในงานศพ ส่วนรายละเอียดหลังจากนี้ ญาติๆ ลงความเห็นว่า จะนัดหมายไปพบพนักงานสอบสวนอีกทีหลังวันที่ 20 เม.ย. เพราะต้องรอจัดการฌาปนกิจศพของ นายธีธัช ให้เรียบร้อยเสียก่อน

CR. – nationtv.tv

เซ่นอีกราย!!! ผู้บริหารหนุ่ม “ถูกไฟช็อตดับ” คางานปาร์ตี้โฟม ขณะฉลองเทศกาลสงกรานต์!!! เซ่นอีกราย!!! ผู้บริหารหนุ่ม “ถูกไฟช็อตดับ” คางานปาร์ตี้โฟม ขณะฉลองเทศกาลสงกรานต์!!!

แสดงความคิดเห็น