เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

      คุณตัดสินใจจะบอกความรู้สึกที่มี กับคนที่คุณแอบรักมาเป็นเวลานานเหลือเกิน.. คุณเลือกซื้อของขวัญเล็กๆ น้อยๆ เพื่อแสดงถึงความจริงใจ และความรักอันลึกซึ้งของคุณ.. 

      
      แต่แล้วเมื่อคุณก้าวเข้าไปเอื้อนเอ่ยความในใจ..คนคนนั้น กลับพูดว่า “เสียใจด้วยนะ ฉันรับไว้ไม่ได้ ฉันมีคนรักแล้ว..”เวลาเท่านั้นที่จะรักษาหัวใจได้
 
      แต่คำถามคือ คุณจะทำอย่างไรกับของขวัญชิ้นนี้
         1. เก็บไว้ใช้เอง 
         2. ยกให้คนอื่น 
         3. โยนทิ้งไป 
         4. ส่งให้คนคนนั้นที่เคยปฏิเสธมันทางไปรษณีย์

ลองมาวิเคราะห์คำตอบที่คุณเลือกว่าเป็นอย่างไร
 
1. เก็บไว้ใช้เอง 

      คุณเป็นคนอดทนต่อความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี และเลือกที่จะเก็บสิ่งที่เป็นเครื่องเตือนความทรงจำอันเจ็บปวดไว้จนกว่าความ เจ็บปวดนั้นจะจางหายไปตามกาลเวลา คุณซื่อสัตย์ต่อตนเองและยอมรับว่ามันเจ็บ คุณรู้ว่าคุณเข้มแข็งเพียงพอที่จะรับมือกับความเจ็บปวดและสวมมันไว้ เหมือนกับเหรียญตราเกียรติยศ แต่สิ่งที่คุณคิดว่า แสดงนิสัยอันแข็งแกร่งของคุณ อาจถูกมองว่าเป็นการแก้แค้นด้วยการไม่ปล่อยให้คนอื่นลืมว่าเขาหรือเธอเคยทำ ร้ายจิตใจของคุณมากเพียงใด 

2. ยกให้คนอื่น 
      คุณพยายามแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายด้วยการกำจัดเครื่องเตือนความทรงจำที่ไม่ ดีของคุณ และในขณะเดียวกันคุณก็พยายามทำให้คนอื่นมีความสุข คุณไม่ได้ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างให้กับเรื่องนี้เรื่องเดียว นั่นทำให้คุณสามารถลืมความพ่ายแพ้ได้อย่างรวดเร็ว และดำเนินชีวิตของคุณต่อไป แม้ว่าโชคชะตาจะไม่เข้าข้างคุณในครั้งนี้ คนที่มีจิตใจดีอย่างคุณต้องมีใครสักคนมาหลงรักแน่นอน 

3. โยนทิ้งไป 
      คุณอาจคิดว่าการที่คุณได้โยนของขวัญทิ้งก็เท่ากับคุณได้โยนทิ้งความทรงจำอัน เจ็บปวดที่เกี่ยวของกับของชิ้นนี้ไปด้วย แต่ลึกๆแล้วคุณยังฝังใจอยู่กับการเจ็บปวดและการถูกปฏิเสธครั้งนี้ คุณไม่อาจลืมเรื่องราวในอดีตได้ คุณอาจจะโยนแหวนวงนั้นทิ้งลงแม้น้ำ โดนยังหวังว่าจะได้พบมันไหลออกมาจากก๊อกน้ำของคุณในเช้าวันต่อมาก็ได้ คุณไม่อาจโยนความทรงจำและความเจ็บปวดทิ้งไปได้ คุณทำได้เพียงเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน 

4. ส่งไปให้คนคนนั้นที่เคยปฏิเสธมันทางไปรษณีย์ 
      คุณอาจเลือกที่จะยุติทุกสิ่งทุกอย่างให้กับตัวเอง แม้ว่าจะหมายถึงการไม่สนใจในความต้องการของคนที่คุณคิดว่าเคยรัก วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะมันทำให้คุณพูดได้ว่า “ฉันได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว ส่วนเรื่องอื่นๆ มันเกินกว่าที่ฉันจะทำอะไรได้” 

TV Pool Online