5 เคล็ดลับวางตัว ถ้าเพื่อนร่วมงานทะเลาะกัน

5 เคล็ดลับวางตัว ถ้าเพื่อนร่วมงานเพื่อนร่วมงานทะเลาะกัน

ที่จริงเวลาเพื่อนทะเลาะกัน เรานี่คือคนนอกร้อยเปอร์เซ็นต์เลยนะ แต่พวกนางต้องหาทางดึงเราเข้าไปเกี่ยวด้วยทุกทีสิน่าก็อยู่ที่คุณแล้วละว่าจะวางตัวอย่างไรถึงจะทำงานต่อไปได้สวยๆ ถ้าอยากเดินไปทางไหนเพื่อนไม่ค้อน ไม่มีใครนินทาลับหลังทำตามนี้เลย!!!
1.เป็นกลางไว้ก่อน

     ถึงแม้ว่าหนึ่งในคู่กรณีจะเป็นเพื่อนสนิทของคุณก็เถอะ แต่คงไม่ดีแน่ถ้าคุณจะเข้าข้างเพื่อนจนผิดใจกับอีกฝ่ายจากนั้นก็กลายเป็นเป้าให้นางเมาท์ยับ ทำงานด้วยกันก็ถูกเชิดใส่ วันดีคืนดี แน่ะ! นางไปใส่ไฟให้เจ้านายเกลียดเราเฉย ที่สำคัญผู้หญิงแบบนี้จะมีเกิร์ลแก๊งพันธ์ดุไว้ช่วยเล่นงานเราด้วย ถ้าคุณยังไม่มีแผนจะลาออกในเร็วๆ นี้การเพาะศัตรูโหดๆ ไว้ในออฟฟิศเป็นไอเดียที่ไม่ฉลาดเลย 

2. ยืนยันจุดยืนของเรา

     ยายเพื่อนนี่ละตัวดี พอทะเลาะกับใครก็จะให้เราโกรธไปกับนางด้วย  บางทีจะให้เราช่วยนางแกล้งคู่แค้นด้วยซ้ำ  ถ้าเจอแบบนี้อย่าเผลอตามน้ำไปกับนางเป็นอันขาด   ยืนยันไปเลยว่าคุณขอเป็นกลาง ไม่เข้าข้างฝ่ายไหนทั้งนั้น เพื่อนจะไฟท์ก็ไปรบรากันเอาเอง เรามีงานต้องทำ เก็ทนะตัวเธอ

3. รับฟังแต่ไม่เมาท์

     พอเพื่อนเดินหน้างอเป็นม้าหมากรุกมาหาก็ยิงคำถามหากินไปเลยว่า” เป็นอะไรหรือเปล่า” เพื่อนจะเหมือนถูกกดปุ่มสตาร์ท ไปทะเลาะกับใคร ที่ไหน ยังไง นางจะเล่ารัวๆ  เราก็ฟังไปสิ(อย่าลืมทำหน้าเห็นใจประกอบแอ็คติ้งด้วย) เหนือสิ่งอื่นใด หลังจากนั้นต้องเก็บทุกอย่างไว้เป็นท็อปซีเคร็ดด้วยนะถึงเพื่อนจะเล่าให้เราฟังแต่ไม่ได้หมายความว่านางจะอยากแชร์กับคนทั้งออฟฟิศขืนทำตัวเป็นกอสสิปเกิร์ลไปๆมาๆเรานี่ละจะถูกเพื่อนโกรธซะเอง 

4. เตือนเพื่อนถ้าจำเป็น

     ถ้ารู้สึกว่าเพื่อนชักจะแรงเกินเหตุไปแล้ว อย่างเช่น บอกว่าจะตามไปตบคู่อริ อุ้ย! นี่ก็เยอะไปมั้ยเธอ อันนี้เราคงต้องเบรกกันบ้างแล้วละอย่าลืมว่าทุกอย่างที่ทำจะส่งผลไปถึงหน้าที่การงานของนางด้วยนะ แต่ถ้าเราเตือนแล้วเพื่อนไม่ฟังก็ไม่ต้องเซ้าซี้ ถือซะว่าเราทำหน้าที่ของเราอย่างดีที่สุดแล้ว  ดีกว่าจะไปทะเลาะกับนางให้ผิดใจกันอีกคน

5. หาตัวช่วยสงบศึก

     ถ้าหากเรื่องมันร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆจนมีผลกระทบกับงาน เราก็อาจต้องให้คนที่มีอำนาจเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย  อย่างเช่นลองปรึกษาหัวหน้า หรือพี่ที่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเกรงใจ แล้วให้พี่ไปกำราบพวกนางอีกทีหนึ่งที่สำคัญอย่าลืมกำชับพี่ด้วยล่ะว่าห้ามบอกว่ารู้มาจากคุณ ไม่อย่างนั้นเกิดทั้งสองนางพร้อมใจกันหันมาเล่นงานคุณแทน  เฮ่อ! คราวนี้ก็สนุกสิเรา 

5 ประเด็นฮฮทที่เพื่อนร่วมงานทะเลาะกันบ่อยที่สุด

ขัดแย้งเรื่องงาน    35%

เอาเปรียบกัน          23%

พูดจาไม่ถูกหู         12%

ไม่ชอบนิสัยเพื่อน   12%

เรื่องชู้สาว              10%

การเมืองในบริษัท   8 %

ขอบคุณภาพจาก The Huffington Post, rocksarehard, Sophie-sticated Mom, The Spruce, entrepreneur และ Peacemaker Ministries

แสดงความคิดเห็น