เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     มาแล้วจ้า…ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว Q&A เก๋ๆ ของเราก็ต้องคัมแบ็คมาอีกหนแล้ว แต่เพื่อผมสวยสุขภาพดีของเหล่าชาวแซบที่รักงานนี้ SPICY เลยต้องจัดหนักจัดเต็มขนทิปส์มาให้ได้อัพเดทกัน โดยเฉพาะสาว ผมทำสีและสาวๆ ผมลอนที่อยากถนอมผมของคุณให้ได้สวยเงางามมากที่สุดแนะนำว่ารีบตามมาด่วนค่า…
TOPIC: COLOR CHIC
Q: ปัญหาของสาวๆ หลายคนหลังจากการทำสีที่พบบ่อยที่สุดคือ ความเงางามของสีทำซีดจางได้เร็วเกินไป และเมื่อทำสีผมแล้วสารพัดปัญหาผมเสียก็จะตามมา แบบนี้มีวิธีป้องกันและแก้ไขอย่างไรได้บ้าง 
A: เปลี่ยนลุคส์แต่ต้องมาเจอปัญหาแบบนี้รีบตามมาอัพโหลดข้อมูลจาก SPICY แล้วเอาไปปฏิบัติโดยด่วนค่า…
    -เพื่อรักษาสีผมให้อยู่ได้นานที่สุด หลังจากทำสีผมแล้วควรเลือกผลิตภัณฑ์ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์ รวมไปถึงทรีตเม้นท์ต่างๆ ที่ใช้เฉพาะผมทำสีโดยตรง ผลิตภัณฑ์เรานี้จะช่วยถนอมสีผมไว้ได้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

     -อย่าปล่อยให้ผมที่ทำสีของคุณโดนแดดโดยตรง  เพราะแสงแดดเป็นอีกตัวการสำคัญในการทำให้สีซีดจางได้ง่ายขึ้น ก่อนออกจากบ้านหาหมวกสวมไว้ หรือผ้าพันผมเก๋ๆ ก็เวิร์กได้เหมือนกัน หรือถ้าไม่อยากให้ผมเสียทรงลองเลือกใช้ลีฟออนที่มีส่วนผสมของสารกันแดดลูบไล้ก่อนออกมาผจญแสงแดดก็ได้

     -ความร้อนจากไดร์เป่าผม เครื่องหนับผม โรลม้วนผมไฟฟ้าก็เป็นอีกสิ่งที่สาวๆ ผมทำสีควรจะออกห่าง เพราะความร้อนจากอุปกรณ์เหล่านี้จะทำสีผมจางลงได้ง่าย ถ้าจำเป็นต้องใช้ก่อนใช้ก็ต้องลงสเปรย์ป้องกันความร้อนไว้ก่อน

     -ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมไม่ว่าจะเป็นมูส เจล หรือสเปรย์ในปริมาณที่พอดี เพราะถ้าใช้มากเกินไป นอกจากเส้นผมจะซีดจางแล้วยังแห้งสวยไม่เงางามอีกด้วย

     -หลังจากทำสีผมสารเคมีต่างๆ นั้นจะทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้นไป โดยเฉพาะช่วงปลายผมจะแห้งเป็นพิเศษ วิธีแก้คือหมั่นเล็มปลายที่แห้งนั้นออก และบำรุงเส้นผมมากขึ้น ลงคอนดิชันเนอร์ทุกครั้งหลังสระ หรือหลังสระจะใช้ครีมคอนดิชั่นเนอร์สูตรเข้มข้นสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะแบบไม่ต้องล้างออกลูบไล้ก็จะช่วยได้มากขึ้น

     -การดูแลรักษาเส้นผมจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน เลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเปล่งประกายเงางามได้ โดยเน้นที่ผักและผลไม้ รวมไปถึงอาหารทะเลอย่างปลาชนิดต่างๆ 
TOPIC: CURLY HOT
Q: อีกหนึ่งลุคส์ที่สาวแซบต้องลองสักครั้งหนึ่ง นั่นคือผมดัดลอน แต่ว่าเมื่อดัดแล้วแน่นอนว่าสารเคมีและน้ำยาต่างๆ ที่ใช้ย่อมทิ้งผลไว้ไม่ต่างกับการทำสี แล้วจะดูแลอย่างไรให้ผมลอนของเรามีคุณภาพสวยเปล่งประกายดีล่ะ รวมไปถึงรักษาลอนอย่างไรให้สวยเด้งดังเดิม 
A: งานนี้แนะนำว่าสาวผมลอนรีบตามมาอัพเดทด่วนๆ ตามทิปส์นี้เลยจ้า
     -หลังจากดัดลอนแล้วไม่ควรสระผมภายใน 2-3 วัน เพื่อให้น้ายาดัดได้คงประสิทธิภาพนานขึ้น และเมื่อถึงเวลาสระแน่นอนว่าต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์สูตรเฉพาะผมดัดเท่านั้น 

     -เพื่อรักษาลอนให้อยู่คงนาน ควรเลือกหวีซี่ห่างมาเวลาหวีผม หรือจะแค่ใช้นิ้วมือสางๆ ลอนเพื่อจัดเต็มทรงผมก็ได้ แต่ที่ห้ามโดยเด็ดขาดนั่นคือไม่ใช้แปรงปรงผม 

     -ช่วงเวลาที่ผมเปียกจะทำให้เส้นผมยืดตัวและลอนจะคืนตัว ฉะนั้นหลังสระผมแล้วควรซับผมให้แห้ง และที่แน่นอนว่าควรปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติมากกว่าการใช้ความร้อนจากไดร์เป่าช่วย

    -สำหรับคนที่ปัญหาในการจัดแต่งทรง ถ้าหากได้ทรงแบบเป็นลอนหลวมๆ ไม่หยิกจนเกินไปนัก ให้ขยำมูสเบาๆ ตอนผมเปียกหมาดๆ จากนั้นไดร์ลมเย็นเป่าผมเสยไปข้างหลัง แล้วใช้สเปรย์เพิ่มวอลลุ่มลงไปอีกครั้งหนึ่ง

    – หมั่นหมักผมด้วยวิธีธรรมชาติก็จะช่วยได้เยอะ นำข้าวโอ๊ตบดให้ละเอียดมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และนมสดรสจืด หมักผมทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ทำเพียงเดือนละ 2-3 ครั้งจะช่วยยืดอายุของผมลอนได้

    -แน่นอนว่าปัญหาผมแห้งเสียกับการทำผมลอนต้องมีตามมา สูตรหมักผมที่จะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมแห้งขาดความชุ่มชื้นได้คือ ก่อนสระผมให้นำเอาน้ำมะพร้าว น้ำมันงา หรือน้ำมันมะกอกหมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ผมกลับมามีน้ำหนักและเงางามขึ้น
จัดเต็มกันมาแบบนี้ทั้งสาวผมทำสีและสาวผมดัดลอนคงจะหายกังวลใจไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อ๊ะๆ แต่อย่าลืมว่าเราต้องหมั่นทำและดูแลมันอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลดีที่สุดนะเจ้าคะ เพื่อผมสวยสุขภาพดีห้ามขี้เกียจโดยเด็ดขาดเลย
TV Pool OnlineTV Pool Online