รีวิวเปรียบเทียบ 5 แบรนด์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ ราคาเบาๆที่สาวๆยอมเปย์

หลังจากที่เราเริ่มทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำบอกได้อย่างเดียวว่าชอบมาก ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวและยังเช็ดผิวให้สะอาดได้ง๊ายง่ายด้วยล่ะ เราเป็นผู้หญิงที่ชอบลองอะไรใหม่ๆเราเลยมีคลีนซิ่งสูตรน้ำอยู่หลายตัว หลังจากที่ได้ใช้จนแน่ใจแล้วว่าแต่ละตัวมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรก็ตัดสินใจนำมารีวิวเพื่อเป็นอีกทางเลือกของสาวๆที่อยากทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดและไม่ทำร้ายผิวเรา

รีวิวเปรียบเทียบแบรนด์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ

ทั้ง 5 ขวดนี้เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำทั้งหมดสังเกตได้จากความใสของผลิตภัณฑ์ค่ะ ฉะนั้นเราจำเป็นต้องใช้สำลีควบคู่กับการทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้ง แนะนำให้ใช้สำลีที่อ่อนโยนไม่บาดผิวด้วยนะคะ เราพยายามเลือกซื้อคลีนซิ่งสูตรน้ำที่ไม่มีแอลกอฮอล์เพราะกลัวผิวจะเสียค่ะ

ขวดแรก BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM สูตรนี้เหมาะกับผิวมัน-ผิวผสมค่ะ

ปริมาณ 300 มล. ราคา 390 บาท

BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM

ขวดที่สอง PUREVIVI CLEANSING LOTION ขวดใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมด

ปริมาณ 500 มล. ราคา 490 บาท

PUREVIVI CLEANSING LOTION

ขวดที่สาม NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

ขวดนี้เป็นสูตรใหม่ของนีเวียเค้าค่ะ เช็ดเมคอัพสะอาดหมดจด อ่อนโยนกว่าที่เคย

ปริมาณ 200 มล. ราคา 189 บาท

NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

ขวดที่สี่ GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER ขวดสีชมพูนะคะ

ปริมาณ 400 มล. ราคา 249 บาท

GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER

ขวดที่ห้า BIODERMA เป็นขวดแรกๆของ Cleansing Water ที่เรารู้จักค่ะ

ปริมาณ 250 มล. ราคา 850 บาท

BIODERMA

เรามาลองทดสอบกับเมคอัพกันน้ำ ลองทีละยี่ห้อ โดยเราจะใช้เมคอัพกันน้ำทาที่ท้องแขนและลองใช้แต่ละผลิตภัณฑ์เช็ดเพื่อทดสอบประสิทธิภาพว่าจะเช็ดเมคอัพกันน้ำได้ดีขนาดไหน โดยการเอาสำลีชุบผลิตภัณฑ์แต่ละตัวให้ชุ่มและแช่เอาไว้ค่ะ จากนั้นค่อยๆเช็ดออกเบาๆ

ขวดแรก BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM

รีวิว BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM

จริงๆแล้วมีหลายสูตร เราเลือกสูตร Sebum เพราะเป็นคนผิวมันและรูขุมขนกว้าง แต่เป็นขวดปั๊มบางครั้งก็พกพาไม่สะดวก ถ้าทำที่กั้นตรงคอขวดหายก็เอาไปไหนด้วยไม่ได้เลยเพราะมันจะหกเลอะเทอะ แต่ประสิทธิภาพของเค้าก็ถือว่าโอเคเช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีค่ะ

ขวดที่สอง PUREVIVI CLEANSING LOTION

รีวิว PUREVIVI CLEANSING LOTION

ตัวนี้เราใช้แค่สูตรเดียวค่ะ ประสิทธิภาพของการใช้โดยรวมถือว่าเช็ดได้ดี แต่ในวันที่แต่งหน้าหนักๆก็ต้องเช็ดหลายรอบเหมือนกันนะคะ หลังจากเช็ดผิวหน้าแล้วทิ้งไว้สักพักผิวไม่ค่อยเหนอะ ถือว่าโอเคอยู่ ชอบที่ขวดใหญ่เบิ้มจะใช้ได้นานหน่อยแต่พกพาไม่สะดวกเพราะหนักมาก

ขวดที่สาม NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

รีวิว NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

เป็นสูตรใหม่ของนีเวีย จริงๆแล้วมี 3 สูตรแต่เราเลือกสูตรเอ็กซ์ตร้า ไบร์ท เพราะช่วงนี้ตากแดดบ่อย สูตรนี้ช่วยให้ผิวคล้ำเสียดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ สำหรับนีเวีย ไมเซล่า วอเตอร์ สูตรใหม่นี้ทำให้เราแปลกใจอยู่เหมือนกันนะคะเพราะว่าเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดขึ้นมาก เช็ดเสร็จทิ้งไว้สักพักก็ไม่มีความเหนอะและรู้สึกว่าอ่อนโยน ผิวนุ่มอีกด้วยค่ะ ราคาก็ไม่แพงและประสิทธิภาพดี เลยรู้สึกชอบมากๆ

ขวดที่สี่ GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER

รีวิว GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER

เห็นว่ามี 2 สูตรนะคะแต่เราเลือกสูตรนี้มาค่ะ โดยรวมโอเคเลยเพราะเช็ดเครื่องสำอางออกได้ดี แต่หลังจากเช็ดหน้าแล้วทิ้งไว้สักพัก ผิวรู้สึกแห้งตึงหน่อยๆค่ะ

ขวดที่ห้า BIODERMA

รีวิว BIODERMA

เราเคยใช้แต่ฝาสีชมพูสูตรเดียว เช็ดเครื่องสำอางและมาสคาร่าออกได้ง่าย โดยรวมถือว่าดีค่ะแต่ราคาค่อนข้างสูง หลังจากเช็ดแล้วสิ่งที่รู้สึกได้คือไม่ทิ้งความเหนอะไว้แต่ก็ไม่ได้รู้สึกสบายผิวมากนัก แม้ว่าหลายคนบอกว่าไม่ต้องล้างหน้าตามก็ได้แต่เราก็ยังต้องล้างหน้าตามทุกครั้ง

ต่อไปเราจะมาทดสอบประสิทธิภาพการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางทั้งใบหน้า โดยการแต่งหน้าและเช็ดจริงทีละยี่ห้อ เอาล่ะไปลุยกันเลย…

BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM

รีวิวผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM

ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM

จะเห็นว่าเราใช้สำลีทั้งหมด 5 แผ่นถึงจะเช็ดได้สะอาดเกลี้ยง เราว่ามันรู้สึกเหนอะหน้าหน่อยๆเวลาเช็ดและหลังจากเช็ดเครื่องสำอางออกหมดแล้วก็ยังมีความเหนอะหนะอยู่บนผิวหน้าอีกเล็กน้อย

PUREVIVI CLEANSING LOTION

รีวิวผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ PUREVIVI CLEANSING LOTION

ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ PUREVIVI CLEANSING LOTION

ใช้สำลี 5 แผ่นเช่นเดียวกันในการเช็ดเครื่องสำอางทั้งใบหน้า บางครั้งเหมือนจะใช้มากกว่านี้ด้วยซ้ำนะคะ แต่ก็ถือว่าเช็ดทำความสะอาดได้เกลี้ยงค่ะ

NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

รีวิวผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER

นีเวีย ไมเซล่า วอเตอร์ใช้สำลี 4 แผ่น แผ่นที่ 4 เช็ดไปแค่ด้านเดียวอีกด้านนึงเช็ดแล้วไม่มีเครื่องสำอางหลงเหลืออยู่หลังจากเช็ดแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มนะคะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ก็รู้สึกได้เลยซึ่งดีมากและทำความสะอาดได้ดีกว่าเดิมเพราะเป็นสูตรใหม่ ไมเซล่าที่ช่วยดูดจับพวกเครื่องสำอางและความมันได้ดียิ่งขึ้นและยังบำรุงผิวด้วยการเติมออกซิเจนให้ผิว ให้ผิวนุ่ม ไม่แสบผิวด้วยค่ะ ชอบสูตรใหม่นี้มาก

GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER

รีวิวผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER

ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER

จริงๆแล้วการ์นิเย่ก็ใช้ประมาณ 4 แผ่น บางครั้งก็ 4 แผ่นครึ่งค่ะ เราชอบอยู่นะคะติดแค่ว่าหลังจากเช็ดหน้าแล้วรู้สึกว่าผิวแห้งไปนิดนึง น่าจะเหมาะกับคนผิวมันมากๆ (แต่เราก็ผิวค่อนข้างมันนะ)

BIODERMA

รีวิวผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ BIODERMA

ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำ BIODERMA

ถ้าไม่ติดว่าราคาสูงมากก็เช็ดทำความสะอาดเมคอัพกันน้ำได้ดีเลยทีเดียว ใช้สำลี 4 แผ่น เวลาเช็ดก็ออกได้ง่ายค่ะ แต่บางครั้งก็เหนอะหนะผิวหลังใช้อยู่บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับเหนียวหน้า

สรุปคะแนน

BIFESTA CLEANSING LOTION SEBUM  ดาวดาวดาวครึ่งดาว

PUREVIVI CLEANSING LOTION ดาวดาวดาว

NIVEA EXTRA BRIGHT MICELLAR WATER ดาวดาวดาวดาวครึ่งดาว

GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER ดาวดาวดาวครึ่งดาว

BIODERMA ดาวดาวดาวดาว

ผลของการใช้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนรวมทั้งการแต่งหน้าด้วย วันไหนไม่ได้แต่งหน้าจัดเต็มเราก็ต้องเช็ดทำความสะอาดพวกครีมกันแดดอยู่แล้ว เราคิดว่าราคาก็สำคัญเหมือนกันเพราะเราต้องเช็ดหน้าทุกวันทั้งจากการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดและการใช้เช็ดเมคอัพกันน้ำ การเช็ดเครื่องสำอางจะช่วยไม่ให้ผิวของเราอุดตันจนเกิดสิวค่ะเราเลยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆเลย หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นทางเลือกให้กับสาวๆได้นะคะ ไม่มากก็น้อย

แสดงความคิดเห็น