ผู้กำกับ สภ.กุยบุรี ส่งทีมคุ้มครองครอบครัว “น้องนาข้าว” ญาติหวั่นหลังผู้ต้องหาได้ประกันตัว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.คมสัน มาศิริ รอง ผกก.สส สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีมีเหตุใช้อาวุธปืนหลายขนาดยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 54/1 และบ้านเลขที่ 38 ริมถนนสายกุยบุรี – บ้านโพธิ์เรียง ในเขตเทศบาลกุยบุรี ตรงข้ามสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกุยบุรี หลังจากมีความขัดแย้งจากแย่งชิงที่ดินเพียง 1 ตารางวา ทำให้ ด.ญ. นันทธ์พัสวี ศรีลิพิน หรือ น้องนาข้าว อายุ 5 ขวบ ถูกยิงที่ศรีษะ 1 นัด ลำตัว 1 นัด เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 54/1 นายพายัพ หอมฟุ้ง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ถูกยิงที่หัวเหน่า พักรักษาตัวในห้อง ไอซียู รพ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย โดยบ้านทั้ง 2 หลังเป็นญาติใกล้ชิด

พ.ต.ท.คมสัน กล่าวว่า ล่าสุด นายมนู รัศมี อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน อ.บางสะพาน ลูกเขยนายพายัพเข้ามอบตัวจากนั้นใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 5 แสนบาทยื่นประกันตัว หลังศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า รวมทั้งนางพัชญาภา หอมฟุ้ง อายุ 31 ปี ลูกจ้างชั่วคราว งานบริหาร รพ.กุยบุรี ภรรยานายมนูเจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า และ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองใช้หลักทรัพย์ประกันตัว 5 แสนบาท สำหรับนายณัฐพงศ์ หอมฟุ้ง อาย 26 ปี บุตรนายพายัพ ถูกตั้งข้อหาเดียวกับนางพัชญาภา ซึ่งเป็นพี่สาวอยู่ระหว่างรอยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ขณะที่นายอนุชา วงศ์แหวน อายุ 26 ปี ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าญาตินัดมอบตัววันที่ 24 เมษายน นี้ สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่อาวุธได้ยึดอาวุธปืนขนาด .38 ซุปเปอร์ 2 กระบอก ลูกซองยาว 1 กระบอก

นางศิริกาญจน์ ภักดีศิรศิริ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ยายของ “น้องนาข้าว” กล่าวว่า หลังจากทราบว่าผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลได้รับการประกันตัว ยอมรับว่าครอบครัวหวาดผวาเป็นอย่างมาก หลังจากวันเกิดเกตุ ขณะที่นายเสรี ศรีลิพิน อายุ 29 ปี บิดาน้องนาข้าวอุ้ม ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายด้านหน้าโรงพยาบาลกุยบุรี ทั้งที่ภรรยาคือนางพัชรี ศรีบุรินทร์ อายุ 27 ปี กำลังอุ้มน้องนาข้าวร่างชุมไปด้วยเลือดหลังถูกยิงไปรักษาตัว และล่าสุดมีผู้ต้องหารายหนึ่งขู่อาฆาตบุตรสาว แต่ยังไม่ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความปลอดภัย และยืนยันว่าจะบำเพ็ญกุศลศพ “ น้องนาข้าว “ เป็นเวลา9 วัน จากนั้นจะไม่ฌาปนกิจจนกว่าคดีนี้ครอบครัวของตนจะได้รับความเป็นธรรมจากความสูญเสียที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.กุยบุรี กล่าวว่า ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าขุดสืบสวนเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้ครอบครัวน้องน้องนาข้าวแล้ว และ ตนทราบประวัติและเส้นทางหากินผู้ต้องหาบางรายเป็นอย่างดีแม้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งจะต้องประสานกับหน่วยงานต้นสังกัดให้ติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด

ที่มา – มติชน

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]