เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สายวันนี้(27 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด – ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีเหตุถังแก๊สรถยนต์ระเบิด และมีเพลิงไหม้ ภายในโกดังเก็บของเก่าชื่อ “ร้านลามรับซื้อของเก่า” ซึ่งเป็นร้านจำหน่าย และโกดังเก็บสินค้ามือสองขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ย่านใจกลาง อ.แม่สอด จ.ตาก จึงเร่งประสานหน่วยดับเพลิงจากเทศบาลนครแม่สอด ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง 3 คัน รีบเดินทางไประงับเหตุ

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิง มุ่งหน้าไปที่เกิดเหตุ กลับประสบปัญหา เนื่องจากถนนทางเข้าจุดเกิดเหตุเป็นซอยคับแคบ และมีเหล่าไทยมุง มาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องรีบประกาศให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากพบการรั่วไหลของแก๊ส และมีเพลิงไหม้รุนแรง ก่อนจะส่งทีมดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำสกัดเพลิงโดยใช้เวลา10 นาทีเพลิงจึงสงบ

ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายหลินทูน อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนงานแผนกตัดเหล็ก ถูกแรงระเบิดจากถังแก๊ส LPG รถยนต์มือสอง จนมีบาดแผลไฟไหม้ไปเกือบทั่วร่างกาย อาการสาหัส คนงานภายในร้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด ในช่วงเกิดเหตุก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเหตุเหตุ ทางร้านได้เริ่มเปิดร้านได้ไม่กี่นาที คนงานส่วนใหญ่กระจายตัวกันไปคัดแยกสินค้ามือสองตามจุดต่างๆ เตรียมส่งจำหน่าย ส่วนนายหลินทูน ซึ่งเป็นคนงานที่ทำงานมากว่า10 ปี ได้เดินไปที่บริเวณโกดังเก็บเศษเหล็กหลังร้าน จากนั้นได้ใช้ถังแก๊ส ซึ่งต่อสายเชื่อมตัดเหล็ก เพื่อจะทำการตัดเหล็กแยกเป็นชิ้นๆ

โดยนายหลินทูน ไม่ทันระวังว่าข้างๆตัวเองมีถังแก๊สรถยนต์ LPG มือสองตั้งอยู่ และคาดว่าถังแก๊สรถยนต์เก่าถังนี้อาจจะมีแก๊สค้างเก่าอยู่ภายในถัง แล้วเกิดการรั่วไหล เมื่อนายหลินทูน จุดไฟเพื่อจะสูบบุหรี่ระหว่างทำงานตัดเชื่อมเหล็ก ทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นทันที และแรงระเบิดยังทำให้กระจก-หลังคาของร้านแห่งนี้แตกเสียหายบางส่วน รวมทั้งทำให้ชาวบ้านใกล้เคียง ซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ต่างตกใจเสียงระเบิดวิ่งหนีออกจากบ้านไปหลบในที่ปลอดภัยกันอย่างโกลาหล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุเพื่อรอตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตาก มาทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ที่มา – ผู้จัดการออนไลน์

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online