สุดยอด! หนุ่มอ้วนพุงย้อย 155 กิโล ลดน้ำหนักเหลือ 80 กิโลภายในเวลาปีเดียว

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กMos Sataporn ได้โพสต์รูปภาพที่ทำให้หลายคนตะลึง จากหนุ่มพุงพลุ้ยชอบทานอาหารตามใจปาก มีน้ำหนักถึง 155 กก. แต่สามารถกลับใจหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนปัจจุบันมีน้ำหนักเหลือเพียง 80 กก. ทำให้ในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่และส่งต่อเรื่องราวดังกล่าว โดยเฉพาะสาวๆ ที่ตามไปกดไลค์และส่งต่อไปยังเพื่อนในเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด นายสถาพร มังฉกรรจ์ หรือ “มอส” อายุ 25 ปี เจ้าของธุรกิจร้านขายโทรศัพท์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แรงบันดาลใจในการเริ่มเปลี่ยนตัวเองเกิดจากตนเป็นคนน้ำหนักเยอะมาตั้งแต่เด็ก ชอบทานอะไรตามใจปาก เช่น อาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ ซูชิ ชาบู ที่ชอบรับประทานถึงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และมักจะถูกเพื่อนล้อเป็นประจำ อีกทั้งยังไม่ประสบความสำเร็จในความรัก จึงตัดสินใจอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยได้เริ่มควบคุมอาหาร ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกาย ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2559 หันมาทานอาหารที่มีแคลอรี่น้อยและออกกำลังกายตอนเช้าเป็นประจำ ช่วงแรกรู้สึกท้อและร้องไห้ทุกวัน เนื่องจากเหนื่อยและกดดัน แต่เมื่อผ่านไป 1 เดือน กลับมาชั่งน้ำหนักอีกครั้งพบว่าน้ำหนักลงไปถึง 5 กก. จึงมีกำลังใจและทำต่อไปเรื่อยๆ จนปัจจุบันน้ำหนักเหลือเพียง 80 กก. สูง 185 ซม

“ผมตั้งใจจะโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อให้เป็นแรงผลักดันสำหรับคนที่มีความคิดอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง หลังจากที่โพสต์ข้อความออกไปก็ตกใจมาก ที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชม จึงอยากแบ่งปันเรื่องราว และวิธีการลดความอ้วนของผมเพื่อเป็นแรงผลักดันให้กับหลายๆ คน เมื่อก่อนผมมักถูกเรียกว่า อ้วนคอดำ ตัวเหม็นเปรี้ยว มันเป็นเรื่องยากมากในช่วงแรกๆที่เริ่มเปลี่ยนตัวเอง ต้องผ่านอุปสรรคและความอดทนหลายๆอย่าง แต่ถ้าผ่านมาได้มันจะเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิต ผมคิดเสมอว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง เราต้องชนะใจตัวเอง อย่ายอมแพ้ คนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ สำหรับเรื่องความรักที่ผ่านมาผมโดนปฏิเสธบ่อยครั้ง จึงเริ่มที่จะเปลี่ยนความคิดจากการชอบผู้หญิงขาว สูง กลายเป็นชอบคนที่นิสัยและความเข้าใจมากกว่า” อดีตหนุ่มพุงพลุ้ย กล่าว

ภาพจาก – Mos Sataporn

 

สุดยอด! หนุ่มอ้วนพุงย้อย 155 กิโล ลดน้ำหนักเหลือ 80 กิโลภายในเวลาปีเดียว สุดยอด! หนุ่มอ้วนพุงย้อย 155 กิโล ลดน้ำหนักเหลือ 80 กิโลภายในเวลาปีเดียว สุดยอด! หนุ่มอ้วนพุงย้อย 155 กิโล ลดน้ำหนักเหลือ 80 กิโลภายในเวลาปีเดียว สุดยอด! หนุ่มอ้วนพุงย้อย 155 กิโล ลดน้ำหนักเหลือ 80 กิโลภายในเวลาปีเดียว

แสดงความคิดเห็น