เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ภาพยนตร์ไทยอย่างเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง”  ที่โด่งดังสุดๆ   กับเนื้อเรื่องสุดมันส์ที่สะท้อนสังคมและนักแสดงนำรุ่นใหม่ที่แสดงได้อย่างสมบทบาท

ใครที่ชมภาพยนตร์แล้วคงติดอกติดใจและชื่นชอบในความสามารถของนางเอกสาวในเรื่องอย่างแน่นอน ด้วยการแสดงที่เข้าถึงบทบาทได้เป็นอย่างดีและเป็นตัวละครที่ดำเนินเรื่องราวทั้งหมด

ในครั้งนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ ไปเปิดประวัติสาวน้อยมากความสามารถคนนี้ แล้วทุกคนจะอึ้งในความสามารถที่ไม่ธรรมดาของเธอ

“ออกแบบ” ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุข

ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุข สาวเท่ หน้าหมวยมากความสามารถ ที่ฝากผลงานไว้ในวงการบันเทิงมากมาย เธอมีความสูงถึง 176 เซนติเมตรเลยทีเดียว

ชื่อเล่นของเธอนั้นมาจากวันเกิดของเธอที่ตรงกับวันนักประดิษฐ์ และคุณพ่อเป็นนักวิศวกรโยธาที่ต้องทำงานเขียนแบบอยู่บ่อยๆ นั่นเอง ซึ่งตอนเด็กๆ เธอมักจะโดนเพื่อนล้อว่าคิดชื่อขึ้นมาเองเพราะอยากเด่น ทำให้ออกแบบไม่ค่อยชอบชื่อเล่นของตัวเองสักเท่าไหร่ (แต่พอโตขึ้นก็เห็นว่าเด็กสมัยนี้ชื่อแปลกกว่าเธอมีตั้งมากมาย)

ปัจจุบันออกแบบกำลังศึกษาอยู่เอกนิทรรศการศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เธอมีผลงานที่ออกมาให้ได้คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง อย่างหนังสั้นโฆษณาไวรัล “Thank you for Sharing”  ของผู้กำกับสุดชิค เต๋อ นวพล

ลองไปชมผลงานการแสดงหนังสั้นโฆษณาไวรัล “Thank you for Sharing” ของเธอเลย

ทั้งยังเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ ในเพลง ผจญภัย ของ Mrs.Slavec และเพลง อันเฟรนด์ (Unfriend) ของ Helmetheads อีกด้วย

ผจญภัย – Mrs.Slavec

อันเฟรนด์ (Unfriend) – Helmetheads

ด้วยหน้าตาที่โฉบเฉี่ยว สไตล์สาวเอเชีย และความสูงไม่น้อยของเธอ ทำให้เธอได้เข้าวงการนางแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี จากการแนะนำของรุ่นพี่ที่เป็นนางแบบเช่นกัน และงานที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือเธอถ่ายแบบนิตยสาร แฟชั่นต่างๆ  ซึ่งออกแบบยังเป็นนางแบบไทยคนแรกที่ได้ถ่ายแบบลง Harper’s Bazaar UK October ในปี 2013 อีกด้วย

ดังนั้นไม่ต้องพูดถึงความเท่ ความชิคของเธอเลยว่ามีมากขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาสุดเท่และสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นทำให้ต้องไปติดตามเธอถึงในอินสตาแกรมกันเลยทีเดียว

ปัจจุบันมีคนติดตามในอินสตาแกรมกว่า 82,000 คน และเชื่อว่าจะต้องเพิ่มขึ้นอีกอย่างมากในไม่ช้าแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายแบบหรือภาพยนต์เธอก็สามารถดึงความเป็นธรรมชาติออกมาได้อย่างดี

ไม่น่าเชื่อว่าสาวอายุเพียง 21 ปีอย่างออกแบบ จะทำผลงานได้ออกมามืออาชีพขนาดนี้ เป็นสาวเก่งที่มากความสามารถจริงๆ

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online