มันก็จะฝาด ๆ หน่อย! คนจีนงง…มังคุดไทยไม่อร่อย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กลายเป็นประเด็นฮือฮาในขณะนี้ เมื่อมีการเผยแพร่ภาพของลูกมังคุด โดยเพจ ‘อ้ายจง’ ได้โพสต์ข้อความที่ชาวจีนได้ลองกินมังคุดของไทย ระบุว่า ตอน มังคุดทำไมฝาดจังเลย กินยากจัง เมื่อเช้าคุยกับเพื่อนคนจีนเรื่องผลไม้ไทย จึงคุยกันยาวตั้งแต่มะม่วง ทุเรียน ขนุน จนถึงมังคุด

จุดพีคคือมังคุดเนี่ย คนจีนหลายคนไม่รู้ว่ากินอย่างไร คือไม่ใช่มุข ไม่ใช่เรื่อง Joke นะ แต่คือเรื่องจริง เพราะสมัยก่อน มังคุดหายากมากในจีน นำเข้ามาก็แพงมาก มีเป็นบางพื้นที่ เช่น ปลูกที่เกาะไห่หนาน (ไหหลำ) คนที่ไม่เคยกิน ก็ไม่รู้ว่ากินยังไง ก็กัดทั้งเปลือกแข็งๆเลย

เมื่อปีที่แล้ว มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เป็นกระแสใน Weibo คนจีนแห่แชร์ภาพกัดมังคุด เพราะไม่เคยกิน พอกินครั้งแรกก็กัดงั่มเลย แล้วก็โพสต์ว่า “ทำไมมันฝาดจัง ไม่อร่อย กินลำบากมาก” 555

เพื่อนคนจีนของอ้ายจงบอกด้วยว่า เมื่อเดือนก่อน ลูกพี่ลูกน้องของเขา อายุประมาณ 20 ซื้อมังคุดมา ยังส่งมาถามเลยว่า “ทำไมไม่อร่อยเลย กัดไปแล้วมันแข็งมากเลยนะ” ดังนั้นเรื่องนี้คือเรื่องจริง ไม่ใช้ตัวแสดงแทนแน่นอน ฮ่าๆ

ใครมีเพื่อนเป็นคนจีน อย่าลืมแนะนำ มังคุด ของดีเมืองไทยให้เขาได้ลิ้มลอง และบอกวิธีกินที่ถูกต้องด้วยนะฮะ

มันก็จะฝาด ๆ หน่อย! คนจีนงง…มังคุดไทยไม่อร่อย มันก็จะฝาด ๆ หน่อย! คนจีนงง…มังคุดไทยไม่อร่อย มันก็จะฝาด ๆ หน่อย! คนจีนงง…มังคุดไทยไม่อร่อย มันก็จะฝาด ๆ หน่อย! คนจีนงง…มังคุดไทยไม่อร่อย
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]