เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

         แจ้งเกิดอย่างสวยงามจากเพลง “ขอใจแลกเบอร์โทร” จนโด่งดัง ล่าสุดลูกทุ่งสาวดาวรุ่ง หญิงลี ธิดารัตน์ ศรีจุมพล” มือขึ้นได้เล่นซิทคอมเรื่อง “หมัดเด็ดเสียงทอง” ออกอากาศทางช่อง9 งานนี้เลยทำให้เจ้าตัวตื่นเต้นสุดๆ เพราะไม่เคยลองงานด้านการแสดงมาก่อน
       
       “เป็นละครเรื่องแรกที่เล่น เกี่ยวกับเพลง ถนัดส่วนนี้อยู่แล้ว รับบทเป็นตัวเอง ก็สนุกมากแซบเวอร์ ได้เล่นหลายฉากไปแล้ว อยากเล่นบ่อยๆ แต่คิวคอนเสิร์ตชุกเลยไม่ค่อยตรงกับตัวแสดงต่างๆ เสียดายบางตอนที่ไม่ได้เล่นกับนักแสดงท่านอื่น ถามว่าติดใจเล่นละครไหม ก็ติดใจนะ ท้าทาย หญิงลีไม่เคยแสดงด้วย ปกติจะมีความอิสระบนเวที ความสนุกสนาน โจ๊ะๆ แบบอีสาน แซบเวอร์อะไรแบบนั้น พอมาเล่นตรงนี้เป็นดารา ก็มีความตื่นเต้นกังวล แต่ด้วยความเมตตาของผู้กำกับและทีมงานทั้งหมดที่ไม่ว่าไม่ดุเรา เหมือนให้โอกาสในการแสดง ทำให้สนุก อยากเล่น อยากแสดง คิดถึงกองถ่าย”
       
       “ก็มีไปเรียนแอคติ้งเพิ่มค่ะ นักแสดงในเรื่องก็ไปเรียนพร้อมกัน แปลกดีที่เขาพาทำนั่นนี่ เราต้องคิดว่าตัวเองเป็นนักแสดงต่างๆ แล้วต้องถ่ายทอดออกมาจากจิตวิญญาณ หรือคิดว่าเราอยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นจริงๆ ยากกว่าร้องเพลง เพราะตอนอยู่บนเวทีคือตัวตนเราจริงๆ ต้องใช้สติปัญญาการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่การแสดงต้องตามบท ต้องเป๊ะ มีความกังวลว่าอย่าพลาดอย่าหลุด แรงกดดันเยอะ ผู้กำกับ ทีมงาน นักแสดงจ้องมองกันเยอะ เลยตื่นเต้นกว่า กลัวกว่า ตอนแรกกดดัน แต่ตอนนี้ไม่แล้ว มากองถ่ายเมื่อไรก็สนุก เข้ามาได้กลิ่นปลาร้าแล้ว ทำให้เราผ่อนคลาย รู้สึกอยากแสดงค่ะ ม่วนๆ จ้า”