เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ชาวกรุงเทพคนไหนกำลังมองหาวัดทำบุญ เวียนเทียน ในวันพระใหญ่แบบนี้ และยิ่งใกล้รถไฟฟ้าด้วย ทีมงาน Mango Zero มี 10 วัดมาแนะนำ ที่ทั้งอิ่มบุญแถมเดินทางสะดวกด้วย ไปกันเลยค่า

1.วัดไผ่ตัน

ใครแวะเวียนไปแถวรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานควาย สามารถแวะไปทำบุญได้ที่วัดไผ่ตัน แค่ลงสถานีสะพานควาย แล้วออกทางออกที่ 3 จากนั้นก็เดินไปเรื่อยๆ จนเจอ ซ.พหลโยธิน 15 หรือซ.วัดไผ่ตัน ใช้เวลาเดิน 7 นาทีก็ถึงวัดแล้วค่า

– BTS สถานีสะพานควาย

-ออกทางออกที่ 3

-ใช้เวลาเดินไปถึง 7 นาที

2.วัดกุนนทีรุทธาราม

แต่ถ้าใครสะดวกนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน แวะมาทำบุญได้ที่วัดกุนนทีรุทธาราม หรือวัดห้วยขวางที่คุ้นหูหลายคน แถมมีชาวต่างชาติแวะเวียนมาสักการะพระพุทธรูปที่วัดแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากด้วยค่ะ ด้วยความที่เดินทางสะดวก นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที ลงสถานีห้วยขวาง ออกทางออกที่ 4 ทาง แล้วเดินมาทางโรงเรียนกุนนทีรุทธารามวิทยาคม ให้สังเกตที่แยกรัชดา ซ.13 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย จนเดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอวัดห้วยขวางแล้วค่า ใช้เวลาเดินไม่มาก ประมาณ 10 นาทีเองค่ะ

-MRT สถานีห้วยขวาง

-ออกทางออกที่ 4

-ใช้เวลาเดิน 10 นาที

3.วัดอภัยทายาราม

วัดอภัยทายาราม หรือวัดมะกอก เป็นอีกหนึ่งวัดที่เก่าแก่ ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใครจะแวะมาเวียนเทียนที่วัดนี้ แค่เดินออกทางออกที่ 3 แล้วเดินไปซ.ราชวิถี 18 ฝั่งโรงพยาบาลพระมงกุฎ เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอวัดนี้ค่ะ ใช้เวลาเดินจากบีทีเอสไปยังวัด 11 นาทีค่า

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ออกทางออกที่ 3

ใช้เวลาเดิน 11 นาที

4.วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร

มาที่วัดที่อยู่ใจกลางห้างสรรพสินค้าทันสมัยกลางเมือง อย่างวัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร เดินทางสะดวกแถมสงบร่มรื่นมาก เผื่อใครเดินห้างเสร็จก็แวะมาเวียนเทียนได้ที่วัดนี้ แต่ถ้านั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมา ให้ลงสถานีสยาม แล้วออกทางออกที่ 5 ใช้เวลาเดินไปถึงวัดประมาณ 6 นาทีค่า

BTS สถานีสยาม

ออกทางออกที่ 5

ใช้เวลาเดิน 6 นาที

5.วัดหัวลำโพง

เขยิบมาหน่อยก็มีอีกหนึ่งวัดใจกลางเมือง นั่นก็คือวัดหัวลำโพง นอกจากทำบุญ เวียนเทียนแล้ว ใครที่อยากทำบุญโลงศพ เสริงดวงชะตาก็มาได้ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที สถานีสามย่าน ออกทางออกที่ 1 พอออกมาปุ๊บใช้เวลาไม่ถึงนาทีก็เจอวัดเลยค่ะ

MRT สถานีสามย่าน

ออกทางออกที่ 1

ใช้เวลาเดิน 1 นาทีถึง

6.วัดไตรมิตรวิทยาราม

เลยไปอีกนิดก็มีอีกวัดที่สวยงามและสงบ อย่างวัดไตรมิตรวิทยาราม ใครจะมาเวียนเทียนที่วัดนี้ ให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที ออกทางออกที่ 1 เดินไปเรื่อยๆ ประมาณ 7 นาทีก็ถึงวัดแล้วค่า

MRT สถานีหัวลำโพง

ออกทางออกที่ 1

ใช้เวลาเดิน 7 นาที

7.วัดธาตุทอง

มาที่ฝั่งสุขุมวิทกันบาง แถวนี้ก็มีวัดที่อยู่ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสเลย อย่างวัดธาตุทอง อยู่ตรงข้ามเกตเวย์ เอกมัย ลงบีทีเอสสถานีเอกมัย แล้วออกทางออกที่ 3 ก็เจอเลยค่ะ ใช้เวลาเดินแป๊บเดียว 2 นาทีถึง

BTS สถานีเอกมัย

ออกทางออกที่ 3

ใช้เวลาเดิน 2 นาที

8.วัดธรรมมงคล

เลยไปอีกนิดก็ยังมีอีกวัดติดรถไฟฟ้า วัดธรรมมงคล ให้เราได้เข้าไปทำบุญ เวียนเทียนเสริมความมงคงในช่วงวันพระใหญ่ เพียงแค่ลงบีทีเอส สถานีปุณณวิถี ออกทางออกที่

BTS สถานีปุณณวิถี

ออกทางออกที่ 1

ใช้เวลาเดิน 14 นาทีถึง

9.วัดยานนาวา

มาที่วัดยานนาวา ย่านเจริญกรุง วัดติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาและอยู่ไม่ใกล้จากรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีตากสิน แล้วออกทางออกที่ 4 แล้วเดินตรงออกไปทางถ.เจริญกรุง วัดจะอยู่ทางขวามือค่ะ

BTS สถานีตากสิน

ออกทางออกที่ 4

ใช้เวลาเดิน 12 นาที

10.วัดบางนาใน

ปิดท้ายด้วยวัดบางนาใน ย่านบางนา อยู่ตรงข้ามไบเทคบางนาเลยค่ะ สามารถไปทำบุญ ทำสังฆทาน และเวียนเทียนเสริมความสิริมงคลให้ตัวเอง แถมเดินทางไม่ยากด้วย แค่นั่รถไฟฟ้าบีทีเอส มาลงสถานีบางนา แล้วออกทางออกที่ 2 เดินเลาะไปตามทางเท้าเลี้ยวเข้าซอยแรกก็เจอวัดเลยค่ะ แค่ 9 นาทีถึง

BTS สถานีบางนา

ออกทางออกที่ 2

ใช้เวลาเดิน 9 นาที