ป่วยทีมีซวย! เหล่าพยาบาลรวมตัว จะลาออกยกกระทรวง ถ้ารัฐไม่บรรจุตำแหน่งให้

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการประชุมโดยหนึ่งในสาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้คือเรื่อง ไม่อนุมัติอัตราข้าราชการตั้งใหม่ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 10,992 อัตรา โดยให้สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สป.สธ.) นำตำแหน่งว่างที่มีอยู่และตำแหน่งที่จะว่างในอนาคตมาบริหารจัดการเพื่อรองรับการบรรจุพยาบาลวิชาชีพตามความจำเป็น

อีกทั้งยังให้กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พิจารณาการจ้างพนักงานราชการหรือใช้วิธีการจ้างพนักงานจากภายนอกองค์กร (Outsource) เพื่อทดแทนการบรรจุเป็นข้าราชการ ในภารกิจที่มีความจำเป็นต้องใช้บุคลากรเพิ่มเติมแทนนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่10 พฤษภาคม 2560 ทางเพจเฟซบุ๊ก Nurse team thailand ได้โพสต์ภาพแสดงจุดยืนเนื่องจากไม่พอใจกับมติ ครม. ล่าสุดของรัฐบาล พร้อมข้อความระบุว่า… “ไม่บรรจุ ลาออกยกกระทรวง 30 กันยายน 2560” และ “ขอบคุณรัฐบาล ที่ไม่เห็นความสำคัญของพยาบาล 30 กันยายน 2560 ลาออกทั้งประเทศ”

อย่างไรก็ตาม ข้อความดังกล่าวสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก รวมถึงด้านเพจดังอย่าง Drama-addict ที่ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า “จากข่าวไม่บรรจุพยาบาลวิชาชีพหมื่นกว่าตำแหน่ง มีหลาย ๆ คนถามว่าพวกสภาพยาบาลเอย สมาคมต่าง ๆ นานาเอย เขาทำไรกันอยู่ ล่าสุดเริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้ว

โดยจากการตรวจสอบ ล่าสุด พบว่า เพจเฟซบุ๊ก Nurse team Thailand ได้ปิดลงแล้ว ไม่สามารถค้นหาในระบบของเฟสบุ๊กได้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]