เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นับถือพี่จีนเค้าจริงๆ อะไรๆก็ปลอมไปได้หมด ไม่ให้คนทั้งโลกจะเบื่อได้ยังไง แม้แต่อาหารเอง จีนเองยังสร้างเป็นของปลอมขึ้นมาได้เลย จากความมักง่ายของคนจีนบางกลุ่ม ที่หวังผลกำไรจากการค้าขายให้ได้มากที่สุด ไม่ได้คิดคำนึงถึงความปลอดภัยถึงผู้บริโภค ภาพที่นำมาเสนอในวันนี้เป็นอาหารปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาตบตาผู้บริโภค เห็นแล้วจะต้องเบื่อหน่ายกับความมักง่ายเห็นแก่ตัวของคนพวกนี้มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

1.ไวน์ปลอม – เมื่อปี 2012 ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ได้ทดลองดื่ม ถึงกับอึ้ง กับรสชาติของไวน์เหล่านี้

2.เนื้อปลอม – ที่ทำมาจากเนื้อหนู เนื้อสุนัข

3.น้ำมันปลอม – น้ำมันนี้ถูกรีไซเคิลมาจากน้ำมันที่ผ่านการใช้งานแล้ว ที่พบตามท่อระบายน้ำ ถังดักไขมัน แล้วนำมากลั่นกรองของเสียออก แล้วนำมาปรุงอาหารขายต่อ

4.เส้นก๋วยเตี๋ยวปลอม – เมื่อปี 2010 เกิดปัญหาเส้นก๋วยเตี๋ยวเน่าเสีย กว่า 500,000 กก. เพราะเส้นเหล่านี้เป้นเส้นก๋วยเตี๋ยวปลอมและมีสารก่อมะเร็งบางชนิดเป็นส่วนผสม

5.ซาลาเปาปลอม – ซาลาเปาปลอมเหล่านี้ ถูกผลิตขึ้นจากกระดาษลังที่แช่ในสารเคมีจนเปื่อย แล้วนำไปผสมกับมันหมูและผงปรุงรสกลิ่นหมู นำมายัดเป็นไส้ แม้แต่เกี๊ยวนึ่งก็ถูกผลิตขึ้นมาจากกระดาษลังเป็นส่วนผสมเช่นเดียวกัน

6.นมปลอม – เมื่อปี 2009 เหตุการณ์ช็อกทั่วทั้งจีน เมื่อเด็กทารกแรกเกิด ล้มป่วยจากการดื่มนมปลอมที่ผสมสารเมลามีน และมีผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องเสียชีวิตไปถึง 4ราย

7.ไข่ไก่ปลอม – ไข่ไก่ปลอมในส่วนของเปลือกทำจากแคลเซียมคาร์บอเนต ส่วนไข่แดง ไข่ขาวทำมาจากโซเดียมอัลจิเนต สารส้ม เจลาติน และแคลเซียมคลอไรต์ ที่นำมาผสมรวมกับสีผสมอาหาร

8.ข้าวสารปลอม – เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ ปี 2011 คราวนี้ดังไปทั่วโลก ข้าวสารปลอมวางขายไปทั่วประเทศจีน ข้าวสารปลอมเหล่านี้ทำมาจากมันฝรั่งที่นำไปผสมกับพลาสติกแล้วแปรรูปเหมือนข้าวสาร