สุดยอด!!!! 15 คนดังของไทยเรา ที่ถูกเลือกให้ปั้นเป็นหุ่นขี้ผึ้ง

สุดยอด!!!! 15 คนดังของไทยเรา ที่ถูกเลือกให้ปั้นเป็นหุ่นขี้ผึ้ง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

หลายๆท่านคงจะรู้จักดาราที่อยู่ในวงการบันเทิงไทย ที่มีความสามารถอยู่หลายคน ดาราเหล่านี้ต่างมีประสบการณ์ในการทำงานในวงการมาพอเยอะพอสมควร จนขึ้นแท่นเป็นสุดยอดบุคคลแห่งวงการบันเทิง สิ่งหนึ่งที่เป็นสิ่งที่ช่วยในการการันตีความฮอตและความสามารถนั้นก็คือถูกการคัดเลือกให้เป็นแบบของการปั้นหุ่น สำหรับสถานที่แสดงโชว์ “พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ” ทั้งนี้ก็จะเลือกเอาคนดังแห่งยุคมาปั้นให้เหมือนจริงทุกรายละเอียด จะมีใครบ้าง ตามไปชม

1. พุ่มพวง ดวงจันทร์  เจ้าของฉายา “ราชินีลูกทุ่ง” เธอนั้นเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีน้ำเสียงไพเราะโดดเด่น จนนักร้องรุ่นน้องนำเป็นแบบอย่าง ซึ่งเธอนั้นได้รับรางวัลพระราชทานเสาอากาศทองคำพระราชทาน จากสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กระทั่งเธอป่วยด้วยโรคเอสแอลอีหรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง และได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ซึ่งในปัจจุบันได้มีอยู่ 7 หุ่น เพื่อระลึกถึงเธอ รวมทั้งในพิพิธภัณฑ์พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซด้วย

2. มิตร ชัยบัญชา นักแสดงหนุ่มที่มีงานเยอะมากกว่า 300 เรื่อง มีชื่อเสียงโด่งดังรายได้เกินล้านบาท แต่ก็สร้างความเสียใจให้กับแฟนๆ เมื่อเขาเสียชีวิตในขณะถ่ายทำฉากโหนบันไดเชือกเฮลิคอปเตอร์ ของภาพยนตร์เรื่อง “อินทรีทอง” เรียกได้ว่าเป็นพระเอกยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในช่วงเวลานั้นเลยก็ว่าได้

3. เพชรา เชาวราษฎร์ คู่ขวัญของ “มิตร ชัยบัญชา” มีผลงานกว่า 300 เรื่องเช่นกัน เธอได้เข้ารับพระราชทานรางวัลตุ๊กตาทอง จากพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งหลังจากที่คู่ขวัญของเธอเสียชีวิตเธอก็ยังแสดงอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเกิดปัญหาด้านสายตาจากไฟในการถ่ายทำ ท้ายที่สุดเธอก็ได้รับผลกระทบจนตาบอดสนิท และไม่ปรากฏตัวให้ได้เห็นในวงการบันเทิงอีก จนล่าสุดที่ “วู้ดดี้” พิธีกรชื่อดังได้สัมภาษณ์เธอในช่วงปี 2552 ที่ผ่านมา

4. สมบัติ เมทะนี นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์มากความสามารถ ที่ได้มีโอกาสเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์และครโทรทัศน์) โดยผลงานการันตีด้วยการเป็นพระเอกถึง 617 เรื่อง ทำให้กินเนสบุ๊คบันทึกว่าเป็นนักแสดงที่รับบทเป็นพระเอกมากที่สุดในโลก ในด้านของสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งรายที่มีปัญหาด้านสายตา ด้วยความที่ทำงานในวงการบันเทิงมายาวนาน

5. จา พนม หนุ่มนักบู๊ขวัญใจแฟนๆ ที่มากับสโลแกน แสดงจริงไม่ใช่ตัวแสดงแทน ทำให้เขาเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอ็คชันที่ได้รับความนิยม มีผลงานเด่นๆ อาทิ “องค์บาก” และ “ต้มยำกุ้ง” ทำให้มีโอกาสได้โกอินเตอร์ไปร่วมงานกับทีมงานต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานที่เป็นที่รู้จักในเรื่อง “Fast & Furious 7”

6. เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ พระเอกหนุ่มตลอดกาลที่เป็นหนุ่มหล่อผู้ชนะเลิศรางวัลโทรทัศน์ทองคำในสาขานักแสดงนำชายดีเด่นถึง 4 ครั้งรวด เป็นการการันตีฝีมือได้อย่างดี อีกทั้งยังเป็นพระเอกมาดดีได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตพิเศษเพื่อเยาวชนขององค์การยูนิเซฟ ประจำประเทศไทยอีกด้วย

7. แอน ทองประสม หรือ เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เธอนั้นได้รับเสียงโหวตจากผลงานรางวัลทุกสถาบันว่าเป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม และยังมีโอกาสทำงานเพื่อสังคมร่วมกับคู่ขวัญ “เคน ธีรเดช” อีกทั้งยังสะสมประสบการณ์ในวงการบันเทิง ก้าวมาเป็นผู้จัดละครที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งราย

8. ทาทา ยัง นักร้องชื่อดังที่เข้าวงการเต็มตัวตั้งแต่อายุ 14 ปี ซึ่งเธอเป็นนักร้องอายุน้อยที่กวาดรายได้จากยอดขายสูงตั้งแต่อัลบั้มแรกด้วย 1.3 ล้านชุดภายในงาน 5 เดือนเท่านั้น อีกทั้งยังมีโอกาสโกอินเตอร์เซ็นสัญญากับค่ายโคลัมเบีย สังกัดโซนีมิวสิก พร้อมทั้งมีผลงานอัลบั้มภาษาอังกฤษ กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น

9. แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตหัวหน้าวง “คาราบาว” มีเพลงโด่งดังมากมาย และประสบความสำเร็จเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาในอัลบั้มชุด “เมด อิน ไทยแลนด์” ยอดจำหน่ายสูงถึง 5 ล้านตลับ ที่สำคัญยังมีโอกาสแสดงคอนเสิร์ตที่สหรัฐอเมริกา และในปี 2556 ได้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้อง-นักประพันธ์เพลงไทยสากล)

10. แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ สาวสวยหุ่นดีที่เข้าวงการมาจากการประกวด “ไทยซุปเปอร์โมเดล 2004” และยังสามารถคว้าตำแหน่งนางแบบระดับโลกจากเวที “Model of the World 2004 ” อีกด้วย เธอนั้นมีโอกาสได้เฉิดฉายทั้งในด้านของงานเดินแบบและงานละคร เธอยังเป็นคนที่มักจะช่วยงานสาธารณกุศล และได้รับยกย่องเป็นทูตทางด้านนี้อีกต่างหาก

11. บี้ เดอะสตาร์ หรือ บี้ สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว เข้าวงการจากการประกวด “เดอะสตาร์” มีผลงานเพลงเป็นที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น “I Need Somebody” , “มากมาย” , “จังหวะหัวใจ” อีกทั้งยังมีผลงานทางด้านการแสดง ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ในผู้ทรงอิทธิพลของสังคมของไทย พร้อมทั้งร่วมงานต่างประเทศเล่นละครเวที “Waterfall The Musical” ที่สหรัฐอเมริกา

12. ยอดรัก สลักใจ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่มีผลงานหลากหลาย และเป็นที่รู้จักและดังกระหึ่มเป็นเพลงฮิตติดหูก็ คือ “30 ยังแจ๋ว” ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ยังเป็นเพลงที่ได้รับความนิยม และนับเป็นข่าวเศร้าของวงการเพลงเมื่อเขาได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับในปี 2551 ที่ผ่านมา

13. มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกพันล้าน ที่เข้าวงการมาตั้งแต่ 16 ปี มีผลงานภาพยนตร์ที่โด่งดังอย่าง “รักแห่งสยาม” ทำให้ฮอตข้ามประเทศ จนมามีกระแสแรงสุดๆ อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง “พี่มากพระโขนง” คู่กับสาว “ใหม่ ดาวิกา” ได้รายได้ไปกว่าพันล้าน ทำให้เขามีหุ่นขี้ผึ้งในบทบาทของ “พี่มาก”

14. ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ตัวแม่ของวงการบันเทิง ที่เข้ามาจากการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์” ค.ศ.1992 พร้อมทั้งคว้าตำแหน่ง “Miss Continental Queens Asia & Oceania” ทำให้เธอได้รับโอกาสการทำงานทั้งในด้านเดินแบบและการแสดงจนได้รับรางวัลการันตี ล่าสุดก็เปรี้ยงสุดขีดจากบทบาทของเมนเทอร์รายการ The Face Thailand ทั้ง 3 ซีซั่น

15. นิชคุณ หรเวชกุล ไอดอลเกาหลีหัวใจไทย ที่เขานั้นมีโอกาสได้ไปฝึกฝนจนก้าวขึ้นแท่นไอดอลชื่อดัง วง “2PM” ของค่ายยักษ์ใหญ่ JYP Entertainment มีผลงานเพลงโด่งดัง มีทัวร์คอนเสิร์ตในหลายประเทศ และยังเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งสาวไทยและเกาหลีเลยก็ว่าได้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]