เตือนภัย! ขี่จยย.ยามค่ำคืน เจอสายเคเบิ้ลห้อยบาดคอเกือบขาด

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 พ.ค. 2560 หลังจากเพจชื่อดัง เผยแพร่ภาพชายหนุ่ม ขับขี่รถจักรยานยนต์ บนถนน สายคอสอง ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง แล้วถูกสายไฟพาดคอ จนได้รับบาดเจ็บ กลายเป็นกระแสข่าวครึกโครม ถึงความไม่ปลอดภัย ของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในยามค่ำคืน  บนถนนสายสำคัญใจกลางเมืองระยอง และมีผู้เข้าไปโพสและแชร์กันในสื่อโซเชียล โดยในเพจชื่อดัง (อยากดังเดี่ยวจัดให้) ระบุข้อความว่า เตือนภัยชาวระยอง!!!! “ขับขี่มอเตอร์ไซค์ระวังสลิงขึง”เมื่อคืนวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 เพื่อนในกลุ่มกลับจากที่ทำงานตอนประมาณตี 3 ที่บริเวณเส้น ค.2 ใกล้ร้านลาบลุงอ้วน เกิดเหตุมีบุคคลไม่หวังดี “ขึงสลิง ถ้าขี่มาเร็วมากคงคอหลุด”(ขี่ประมาณ 80 km/h) โชคดีไม่เสียชีวิต!! (อาจจะเนื่องจากยังมีสิ่งศักสิทธิ์คุ้มครอง) จึงขอเตือนเพื่อนชาวระยองขับขี่ไปไหนระมัดระวังด้วยค่ะ

 

02

 

โดย ผู้สื่อข่าว ได้ติดตามไปยังจุดที่เกิดเหตุ พบว่า บริเวณดังกล่าว มีสายเคเบิ้ล ขาดรุ่ยร่าย ร่วงหล่นมากองอยู่บนพื้นถนน และริมฟุตบาท สอบถาม ลุงอ้วน เจ้าของร้านลาบ บอกว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอนที่ปิดร้านแล้ว จึงไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เท่าที่เปิดร้านและขายอาหารอยู่ทั้งวันถึงห้าทุ่ม ก็ไม่เคยเห็นว่ามีเด็กแว๊นในถนนเส้นนี้ เพราะเป็นถนนแคบ อยู่ใจกลางเมือง และมีรถพลุกพล่าน

 

02

 

ส่วนกรณีที่มีคนขี่รถจักรยานยนต์มาถูกสายไฟพาดคอเมื่อคืน วันที่ 20 ที่ผ่านมา คาดว่า อาจจะเป็นเพราะสายเคเบิ้ลที่พาดผ่านข้ามถนน ขาดก็เป็นได้ เพราะเมื่อวันที่ (21 พ.ค.) ตนมาเปิดร้าน เห็นสายไฟที่เคยพาดข้ามถนน 3 เส้น ขาดลงมา2เส้น ขวางกลางถนน ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาจัดการ ด้วยความเป็นห่วงว่าจะมีใครได้รับอันตราย ตนจึงได้ไปดึงสายไฟที่หล่นมาขวางถนน เอามากองไว้ริมฟุตบาท โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นสายอะไรกันแน่ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปัญหา สายไฟ สายเคเบิ้ล สายโทรศัพท์ ในหลายพื้นที่ กำลังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน  เนื่องจากความไม่เป็นระเบียบ ระโยงระยาง บางจุดก็เสี่ยง เพราะพาดอยู่ต่ำจนน่ากลัว

 

02
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]