ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ

ถึงกับอึ้ง!!!! "ชาวนา" ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น "สภาพเต็มๆ" ถึงกับผงะ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ชาวนาที่อาศัยอยู่รัฐมิชิแกน กำลังช่วยกันขุดดินลงไปในแปลงถั่วเหลือง เพื่อทำสถานีลิฟต์สำหรับสายก๊าซธรรมชาติ ทันใดนั้นเอง พวกเขาก็ได้พบกับ สิ่งที่ทำให้ประหลาดใจ มันมีลักษณะคล้ายกระดูกของสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มหึมา เจมส์ บริสเติล เป็นหนึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ยังบอกอีกว่า “เราขุดดินมาตลอด 45 ปีแต่ไม่เคยพบเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน และกระดูกที่เจอ เราคิดว่ามันงอๆโค้งๆเหมือนงาช้าง แต่ยังดูไม่ค่อยออก เพราะมันเต็มไปด้วยโคลน” เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ก็พบว่ามันเป็นกระดูกของช้างแมมมอธที่เสียชีวิตตอนอายุราวๆ 40 ปี หลังจากขุดลงไปเรื่อยๆ ก็พบกระดูกส่วนกระโหลกศรีษะและกระดูกชิ้นเล็กชิ้นน้อยเต็มไปหมด คาดว่าซากแมมมอธที่ถูกค้นพบเป็นประเภท “แมมมอธขนยาว” หรือ Wolly Mammoth ที่อาศัยอยู่ในช่วงยุคน้ำแข็ง แมมมอธขนยาวจะมีชีวิตอยู่ในช่วง 10,000-15,000 ปี ด้านศาสตราจารย์ แดน พีชเชอร์ จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน กล่าวว่า การค้นพบแมมมอธขนยาวมีเพียง 10 ครั้งเท่านั้นในมิชิแกน ซึ่งน้อยกว่าการค้นพบซากของมัสโตดอน (ช้างโบราณ) เป็นอีกครั้งของการค้นพบทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญเกี่ยวกับหลักฐานการมีอยู่ของช้างแมมมอธ ต่อไปถ้าในอนาคตมีวิทยาการที่สามารถโคลนนิ่งสัตว์ดึกดำบรรพ์ขึ้นมาได้ คงจะน่าตื่นเต้นน่าดู ที่จะได้เห็นสัตว์โบราณเหล่านี้ในพิพิธภัณฑ์

Cr. mlive

ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ
ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ ถึงกับอึ้ง!!!! “ชาวนา” ประหลาดใจ ขุดดินมา 45 ปีไม่เคยเจอมาก่อน พอเห็น “สภาพเต็มๆ” ถึงกับผงะ
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]