เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้เฒ่าเมืองเลย 6 รัชกาลแผ่นดินวัย 108 ปี เสียชีวิตลงแล้ว ภรรยาวัย 104 ปี เผยเคล็ดลับกินข้าวกับผัก และกล้วยน้ำหว้าวันละ 3 ลูก

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ตาชุน สีหวงศ์ อายุ 108 ปีอยู่ที่ 27 หมู่ 5 บ้านเกลี้ยง ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย ที่เกิดในปลายรัชกาลที่ 5 อยู่มาแล้ว 6 รัชกาลแผ่นดิน เสียชีวิตลงด้วยโรคชราอย่างสงบที่บ้าน เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของยายเจียง สีหวงศ์ อายุ 104 ปี ภรรยาคู่ใจที่อยู่กินกันมากว่า 80 ปี และลูกหลาน โดยพิธีศพจัดแบบเรียบง่ายภายในบ้าน

ยายเจียง ซึ้งยังอยู่ในอาการที่เศร้าโศกเสียใจ เปิดเผยว่า เสียใจที่ตาจากไปก่อน อยู่กินกันมา กว่า 80 ปี ไม่เคยทะเลาะกัน หรือ มีปากเสียงกัน ตาเป็นคนดี คนเก่ง ขยันทำมาหากิน รับผิดชอบครอบครัวดี รักยายมาก เมื่อตาจากไปรู้สึกเหงาต้องมาอยู่คนเดียว ถึงจะมีลูกหลานมาอยู่ด้วย ก็ไม่อุ่นใจเท่ากับอยู่กับตา ก่อนตาจะเสียชีวิต มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย ช่วยเหลือตัวเองได้ทุกวันตากับยายจะกินข้าวกับผัก และกล้วยน้ำหว้าวันละ3ลูก เนื้อสัตว์นานๆ จะกินสักครั้ง

ตาเป็นคนรักษาความสะอาดตั้งแต่แต่งงานกันมาสมัยหนุ่มสาวจะอาบน้ำวันละ 3 ครั้ง ส่วนยายไม่ค่อยอาบน้ำ อาบวันละ 1 ครั้งก็พอ เวลาอาบน้ำก็จะค่อยๆ คลานไปที่ห้องน้ำอาบน้ำเอง เปลี่ยนเสื้อผ้าเอง เป็นเช่นนี้ทุกวัน ตายายจะนอนกันตั้งแต่หัวค่ำตื่นแต่เช้ามืดเป็นกิจวัตรประจำวัน

by TVPOOL ONLINE

TV Pool Online