กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล

กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 พ.ค. หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีประชาชนขอความช่วยเหลือวัวติดอยู่กับซอกตึกไม่สามารถนำออกได้ บริเวณหลังบ้านเลขที่ 13/2 หมู่ 13 ซอยไอยรา 9 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านเลขที่ 13/2 พบวัวเพศเมียสีขาวอายุประมาณ 2 ปี ซึ่งตั้งท้องอยู่ ลำตัวติดอยู่กับซอกกำแพงความกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร ระหว่างรั้วบ้านกับรั้วของห้องเช่าไม่สามารถเดินออกมาได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงใช้เชือกคล้องที่ลำคอและออกแรงดึงก็ไม่สามารถนำออกมาได้ และวัวยังมีบาดแผลเลือดไหลบริเวณลำตัวเพราะลำตัวขูดกับกำแพงปูนจนได้รับบาดเจ็บ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 40 นาที เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้น้ำมันพืชเทใส่ที่ลำตัววัวแล้วใช้เชือกดึงวัวเพื่อให้ลำตัวลื่น จึงสามารถนำวัวออกมาได้จากซอกตึกได้ นายทวี เบนกรุโรโม อายุ 57 ปี เปิดเผยว่า ช่วงสายวันนี้ตนปล่อยวัวที่เลี้ยงไว้ออกจากคอกเพื่อไปหากินหญ้าริมบ้าน กระทังเกิดฝนตกวัวตัวอื่นได้เดินกลับเพิงพักแต่วัวตัวที่ติดซอกกำแพงกับเดินไปที่ด้านท้ายของที่ดินว่างเปล่า ซึ่งเป็นซอกกำแพงด้วยความตกใจที่เกิดฝนตกอย่างแรงจึงวิ่งเข้าไปในซอกตึกและไม่สามารถออกมาได้ ซึ่งวัวดังกล่าวเป็นวัวเพศเมียที่ตั้งท้องได้ประมาณ 4 เดือน ตนจึงประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลงจนช่วยไว้ได้เป็นผลสำเร็จ

Cr. ข่าวสด

กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล
กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล กว่าจะหลุด!!!! วัวท้องแก่วิ่งหนีฝนจนติดซอกตึก ดิ้นจนแผลเต็มตัว ช่วยกันทุลักทุเล
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]