ตำรวจเมียนมารวบ 3 สาวไทย รูปพรรณตรงกับผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ รอเจ้าหน้าที่ไทยไปชี้ตัว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ โหดเหี้ยมอำมหิต เเละสังคมยังติดตามกันอย่างต่อเนื่อง กับกรณีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” หรือ  น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ชาว จ.ชัยนาท  ก่อนยัดถังน้ำขนาด 30 ลิตร แล้วนำไปฝังดินในพื้นที่บ้านโนนสง่า ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น  จนกระทั่งในเวลาต่อมาสามารถออกหมายจับแก๊งเหี้ยม 5 ราย ที่ร่วมลงมือฆ่าโหดครั้งนี้ และมีการจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 ราย  ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้า  รวมถึงมีข้อมูลเพิ่มเติมเชิงลับอ้างเหตุสังหารว่ามีความเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าว่า…เจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็ก รายงานว่า สามารถคุมตัวผู้หญิง 3 คน ซึ่งมีรูปพรรณสันฐานตามหมายจับที่ทางการไทยต้องการตัว คือ น.ส.กวิตา ราชดา หรือ “เอิร์น” อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ “เปรี้ยว” อายุ 24 ปี และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาที่ถูกหมายจับคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา รายงานเบื้องต้น แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็ก จับผู้หญิง 3 คน ห่างจากชายแดนไทย 2 กม. ขณะนี้กำลังเชิญตัวเจ้าหน้าที่ไทย ไปชี้ตัวว่า คือผู้ต้องหาที่ต้องการตัวหรือไม่ หากใช่ก็จะคุมตัวกลับมาที่ประเทศไทยทันที

 

ทั้งนี้ จากรายงานระบุว่า เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.ที่หน้าด่านพรมแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เชื่อมกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทางเจ้าหน้าที่ด่านพรมแดนได้ทำการเปิดประตูด่านตรงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสาย แห่งที่ 1 ตามปกติ เพื่อเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้ง 2 ฝั่งเดินทางไปมาหากัน ขณะที่บรรยากาศพรมแดน อ.แม่สาย และ จ.ท่าขี้เหล็ก ยังคงเป็นไปตามปกติโดยมีผู้คนเดินทางผ่านเข้าออกอย่างต่อเนื่อง

ด้าน พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย ได้มีการหารือกับทางตำรวจ ตม.ท่าขี้เหล็ก กลางดึกคืนที่่ผานมา เพื่อเพื่อดำเนินการกับผู้ต้องหาคดีดังกล่าวภายหลังจากบัตรดังกล่าวหมดอายุลง ซึ่งได้รับการตอบรับและร่วมมือจากทาง ตม.ท่าขี้เหล็ก เป็นอย่างดี เชียงราย-ตร.เมียนมาจับได้แล้วมือหั่นศพสาวคาราโอเกะ โดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ เชียงราย – เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ได้รับการประสานงานจากตำรวจไทยให้ออกติดตามจับกุมตัว น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี และ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ น.ส.วาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม อายุ 22 ปี สาวร้านคาราโอเกะที่ อ.เขาสวนกลาง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปีซึ่งเพิ่่งถูกขออนุมัติหมายจับจากศาลเพิ่มเพิ่มหลังจากบัตรผ่านแดนชั่วคราวหรือบอเดอร์พาาสของทั้ง 3 คนจะหมดลงไปแล้วตามอายุการทำบัตร 7 วันตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

 

ขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้รับแจ้งจากทาง พ.ต.ท.เท่น วิน ผกก.สถานีตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก ว่าทางตำรวจเมียนมาได้จับกุมตัวหญิงสาวจำนวน 3 คนที่มีรูปพรรณสันฐานตรงกับที่ได้รับแจ้งว่าเป็นทั้ง 3 คนแล้ว แต่ไม่แจ้งว่าได้พบตัวชายคนที่พาหลบหนีไปด้วยหรือไม่ ล่าสุดจึงได้ประสานงานผ่านหน่วยประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา ระดับท้องถิ่น หรือทีบีซี ฝ่ายเมียนมาให้ประสานทีบีซีฝ่ายไทยให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูตัวทั้ง 3 คนแล้วว่าตรงกับบุคคลที่ทางการไทยต้องการและประสานขอให้ติดตามจับกุมหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจไทยรวมทั้งผู้เกี่ยวข้องกำลังจะข้ามไป

 

โดยทางตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก ได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คนไปไว้ที่สถานีตำรวจ จ.ท่าขี้เหล็ก ห่างจากชายแดน อ.แม่สาย ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยมีการสอบปากคำเบื้องต้นแล้วแต่ยังไม่มีการเปิดเผยรวมถึงยังไม่แจ้งสถานที่หลบซ่อนตัวว่าอยู่ภายใน จ.ท่าขี้เหล็ก ทั้งนี้คาดว่าหากมีการชี้ตัวว่าใช่กลุ่มของ น.ส.ปรียานุช จริงจะนำตัวส่งข้ามด่านพรมแดน อ.แม่สาย ตรงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ลำน้ำสายเพื่อนำตัวมายัง สภ.แม่สาย และไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง หรือท่าอากาศยานที่ใกล้ที่สุดเพื่อนำไปดำเนินคดีที่ สภ.เขาสวนกลาง ต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร  ผบช.สตม. ยืนยันว่า ยังจับตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ “เปรี้ยว” ผู้ต้องหาหั่นศพที่จังหวัดขอนแก่นไม่ได้  หลังมีการสนธิกำลังบุกค้นร้านสปาที่เมียนมาเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย

ที่มา – ทีนิวส์

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]