เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 1 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้โชคดีถูกหวยรางวัลที่ 1 พักอยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 8 บ้านดอนขม ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายดาว ภูขาว อายุ 42 ปี และน.ส.ลัดดาภรณ์ สุทตะพรม อายุ 40 ปี สามีภรรยา นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 053630 งวดประจำวันที่ 1 มิ.ย.2560 จำนวน 5 คู่ ถูกรางวัลที่ 1 มาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู หลังจากนำลอตเตอรีไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าบ่อ ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อย ท่ามกลางญาติพี่น้องที่ทราบข่าวพากันมาร่วมแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่น

นายดาว กล่าวว่า ตนไปทำงานต่างประเทศตั้งแต่อายุ 18 ปีจนถึงปัจจุบัน โดยเป็นคนขับรถเครื่องจักรกลหนักในไซต์งานก่อสร้างที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างนี้อยู่ในช่วงพัก จึงเดินทางกลับบ้านมาหาครอบครัว ยังไม่มีกำหนดกลับไปทำงาน กระทั่งคืนวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนนอนตนก็พูดกับภรรยาว่าอยากมีเงินก้อนจะได้ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก แล้วก็นอนหลับไป ไม่นานก็ฝัน ในฝันเป็นเสียงของชายชราคนหนึ่ง บอกให้ตนซื้อลอตเตอรี่เลข 6 ตัว ว่า 099230 หากหาเลข 9 ไมได้ ให้ใช้เลข 6 แทน

“วันต่อมาคือวันที่ 24 พ.ค. ผมจึงพาภรรยาไปไหว้หลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมือง ที่วัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ขอพรให้มีโชคลาภ จากนั้นเดินมาซื้อลอตเตอรีที่แม่ค้าวางแผงขายในวัดจำนวน 5 คู่ เป็นเงิน 500 บาท แล้วพากันกลับบ้าน โดยวางลอตเตอรีไว้หน้ารถ ไม่ได้สนใจ พอวันนี้ช่วงที่มีการออกรางวัล ผมก็ไม่ได้ติดตาม จนกระทั่งน้าสาวมาบอกว่ารางวัลมีตัวไหนบ้าง ผมจึงบอกให้ภรรยาไปเอาลอตเตอรีที่หน้ารถมาเช็คดู ภรรยาถือลอตเตอรี่กลับมาพูดยิ้มๆ ว่า ถูกรางวัลที่ 1 ผมดีใจมาก ก่อนเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้” นายดาว กล่าว

นายดาว กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะหาเวลาว่างไปขึ้นเงินรางวัลแล้วจะไปทำบุญที่วัดโพธิ์ชัยก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อยวางแผนการใช้เงินในภายหลัง ซึ่งคิดว่าเสียงคนแก่ที่มาบอกให้ซื้อลอตเตอรีน่าจะเป็นญาติที่ล่วงลับมาบอก เพื่อให้ตนได้อยู่กับครอบครัว ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก