เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.60 เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์เรื่องราวของนักเรียนคนหนึ่งซึ่งผู้ปกครองเป็นคนส่งเรื่องราวมา โดยระบุว่า..
ครูกลั่นแกล้งเด็กเรียนไม่เก่ง #ตรวจการบ้านลงภาพควาย #ถูกเพื่อนล้อครูป่วนอับอายจนลาออก สวัสดีครับขอถามหน่อยครับครูมีสิทธิทำแบบนี้กับเด็กมั๊ยครับ. เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว มียุว่า ลูกชายผมเรียนอยู่ ป.5 ในโรงเรียนบ้าน… จ.นครศรีธรรมราช เรื่องคือว่าลูกชายผมทำงานที่ครูสั่งไม่เข้าใจจึงทำให้ทำการบ้านผิดหมด แต่ที่ครูคนนี้ จะให้เป็น คำที่ครูคนอื่นๆเขาทำกัน เช่น ดี/ดีมาก/หรือควรปรับปรุง แต่ครูคนนี่กลับวาดควายและเขียนคำว่าควายมาประจานเด็กด้วย ซึ่งผมเคยไปคุยกับทางโรงเรียนแต่ รักษาการ ผอ.กลับเฉยๆ ผมจึงต้องย้ายลูกออกจาก
โรงเรียนแห่งนี้เพราะมีอีกหลายๆเรื่องที่ผมรับไม่ได้จึงมาขอคำปรึกษากับคุณ


ล่าสุดวันที่ 3 มี.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาโพสต์ข้อความจากครูคนดังกล่าวซึ่งขอชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยมีเนื้อหาดังนี้

#คดีพลิกพ่อแม่รังแกฉัน #ครูยืนยันไม่ได้วาดภาพควายให้เด็ก #ยืนยันถึงเข้มงวดแต่ไม่เคยหวังร้าย #ยินดีหากน้องอยากกลับมาเรียนต่อ #อยากให้พ่อเปิดใจมาคุยกันดีๆ
เรื่องมีอยู่ว่า เด็กคนนี้เป็นเด็กที่ค่อนข้าง จะดื้อ และ ไม่ชอบเรียนหนังสือ เคยแม้กระทั่งปลอมลายเซ็นผม ตรวจการบ้านตัวเอง งานการบ้านก็ไม่ค่อยทำ ผมในฐานะครูก็มีความคาดหวังกับเด็กนี้ เพราะ เขาไม่ใช่คนที่เรียนไม่เก่ง แต่ติดที่ไม่ค่อยตั้งใจเรียน เคยโกหกแม่เขาว่า ผมไม่ตวจการบ้าน พอผมให้แม่เขาดูคะแนนของเขา แม่เขาก็บอกว่า ลูกเขาทำการบ้านมาแล้วแต่ครูไม่ตรวจ เลยได้คะแนนน้อย พอผมบอกว่าลูกเขาไม่ตั้งใจเรียน ท่าทีเขาก็ไม่ค่อยเชื่อนะครับ ผมก็ไม่ทราบว่าเลข 0 เป็นรูปควายได้อย่างไรนะ พ่อแม่ ก็ไม่เคยมาคุยกับผม หาว่าผมหลบหน้า แต่ผมก็มาทำงานทุกวันนะครับ อ้อย้อนไปอีกนิดก่อนที่พ่อแม่เขาจะมา รร. จำได้ว่าตอนนั้นสอนวิชา วิทยาศาสตร์ ผมกำลังอธิบาย เรียนเรื่องสัตว์ ซึ่งผมเปิดให้ดูสื่อจากในจอ
ตอนผมอธิบายอยู่ เด็กคนนี้ก็พูดสวนมาว่า จริงหรือวะ เป็นภาษาใต้ ซึ่งดังมาก เพื่อนในห้องหันมามองเด็กคนนี้ ผมก็ตำหนิเด็กไปว่า ไม่ได้นะครูสอน อยู่ ครูเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่พอแม่ จะพูดอะไรก็หัดคิดก่อนบ้าง อีกอย่างครูสอนอยู่ นะ ผมก็ไม่ได้ทำโทษอะไร แค่ตำหนิเด็กเท่านั้น
หลังจากนัน้อีก ถ้าจำไม่ผิด ประมาณ 1-2 วันนี้แหละ พ่อแม่เขามา รร. บอกจะย้ายลูก
แต่เขาก็ไม่เคยมาคุยกับผมซึ่งเป็นครูประจำชั้นว่า เกิดเรื่องแบบนี้ แบบนี้นะ เขาก็เขียนมาในสมุดพกว่าครูเขียนรูปควายประจานเด็ก แต่เขาไม่เคยมาพูดกับผมเลยว่า เกิด แบบนี้
ที่ว่าไปคุยกับรักษาการณ์กี่ครั้ง ผมอยู่ รร. ตลอด ไม่ได้หลบหน้า แค่มาหาที่ห้องเรียนก็เจอแล้ว เพราะผมคนเดียวสอนทุกวิชา ในชั้น ป.5 ที่เด็กนั้นเรียนอยู่
ผมไม่เคยโกรธเกลียดเด็กเลย เข้าใจว่ายังเด็กคงทำอะไรไม่คิด ก็ไม่รู้เหมือนกัน หลังจากปลอมลายเซ็นครูก็มาทำแบบนี้
ส่วนว่าปากกาสีเดียวกัน อุปกรณ์ผมจะอยู่บนโต๊ะ ในห้อง ถ้าผมไม่อยู่ห้อง ใครมาหยิบไปก็ได้ แกล้ง เวรกวาดขยะในห้องเรียน แต่ละวัน ก็จะมอบกุญแจห้องเรียน ให้ คนพลัดกันมาเปิดห้องเรียน เนื่องจาก บ้านครูอยู่ไกล เด็กมาถึง รร. ก่อนครู สามารถเปิดห้องเรียนเข้าไปเก็บของได้
ผมเป็นครูมา 7 ปี ตั้งใจสอนเด็ก อาจจะมีตี ลงโทษบ้าง เนื่องจากเด็กบางคนดื้อมากๆ แต่ก็ไม่เคยทำอะไรรุนแรงจนผู้ปกครองต้องมา รร.
ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน เรื่องเกิดมาตั้งนาน ถ้าเขาคิดว่าผมทำจริง ทำไมไม่รีบไปแจ้ง สพป. หน่วยเหนือก็ได้ ทำไมเพิ่งมาร้องเรียนออกสื่อตอนนี้ ต้องการอะไร
ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้ทำนะครับ ผมเป็นครูที่สอนเด็กอย่างเข้มงวด อาจจะมีเด็กบางคนไม่พอใจบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็รับได้ที่ครูเข้มงวด ดีกว่าครูปล่อยประละเลยเด็ก หากคุณติดต่อผู้ปกครองได้ ก็บอกไปเลยว่า สามารถย้ายเด็กกลับมาได้ ครูไม่ได้เกลียดเด็ก ผู้ปกครองก็ใจร้อน ไม่เข้าใจ