สุดเศร้า! น้องสาวโพสต์โวยโรงพยาบาล ทำพี่สาววัย 18 ไปคลอดลูกตกเลือดตาย

เป็นเรื่องราวสุดสลดอีกเรื่องที่ทางโลกออนไลน์ได้แชร์ออกมาในขณะนี้ โดยทางผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Panta Thanghin ได้โพสต์โวยโรงพยาบาลชื่อดังทางภาคอีสาน เมื่อพี่สาวเธอไปคลอดลูก แต่ลูกพึ่งจะได้กินนมแม่แค่ครั้งเดียว พี่สาวเธอก็เสียชีวิต โดยได้ระบุรายละเอียดว่า… 

ไม่อยากจะเชื่อเลยพี่สาวไปคลอดลูกที่ รพ XXX แล้วตกเลือดตาย. สมัยนี้สมัยที่เท่าไหร่แล้ว 2560แล้วยังมีการคลอดลูกแล้วตกเลือดตายด้วยหรอ หนูแค่สงสัยน้ะค้ะ แล้วอีกเรื่องคือหนูอยากถามว่า พี่หนูตายอยู่ที่ รพ.แล้วทำไมหมอบอกว่าให้ไปแจ้งว่าตายอยู่ที่บ้าน.พี่หนูก็ไม่ได้ป่วยอะไร ไปคลอดลูก ลูกได้ดูดนมแม่แค่ครั้งเดียว ได้อยู่กับแม่ไม่ถึงวันแม่ก็จากไป. แล้วทำไมหนูไปบอกพยาบาลว่าพี่หนูไม่ไหวแล้ว ทำไมพยาบาลถึงไม่สนใจพี่หนู กลับบอกว่าถึงเวลาค่อยตรวจ แล้วถ้าไม่สนใจทำไมต้องทำเฉยๆเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พี่หนูก็ยังอายุน้อยยุเลย อายุแค่18ปี แล้วทำไมถึงทำกันแบบนี้. ถ้าเป็นคนรวยเขาก็คงจะฟ้องอะไรต่อมิอะไรแล้วสิน้ะค้ะ. #แต่นี่หนูคนจนแล้วจะเรียกความยุติธรรมได้จากไหนค้ะ

#สุดถ้ายนี้ก็อยากจะฝากให้แชร์ต่อๆกันไปด้วยน้ะค้ะ เผื่อจะเป็นอุทาหรให้คุณหมอทุกๆ รพ จะได้มีความใส่ใจในการรักษาคนป่วยนะคะ

#ด้วยรักและคิดถึงเสมอ.

#RIP พิมลพรรณ จันทรเกรียง

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าเป็นอย่างมาก เพราะอายุก็ยังน้อย ลูกที่คลอดออกมาก็ยังไม่ได้เห็นหน้าลูกเลย แม่ก็ต้องจากไปซะแล้ว ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ 

 

 

แสดงความคิดเห็น