เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ชมภาพตำรวจจราจรหญิงแห่งกรุงเปียงยาง ตำรวจสาวท่าทางทะมัดทะแมง คอยยืนอำนวยความสะดวกให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เจ้าหน้าที่อาวุโสของกองกำลังรักษาความปลอดภัย เผย แม้จราจรไม่พลุกพล่าน แต่ระเบียบวินัยเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้…

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งภาพดังกล่าว อาจจะไม่คุ้นหูคุ้นตากับชาวไทยมากนัก เนื่องจากตำรวจจราจรของเกาหลีเหนือนั้น เป็นสาวสวย สวมยูนิฟอร์มสีน้ำเงิน รองเท้าดำ ท่าทางทะมัดทะแมง ยืนประจำจุดตามทางร่วมทางแยกทั่วเมืองหลวงของเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ กฎของการเป็นตำรวจจราจรหญิง ก็คือ หากเธอแต่งงาน หรือเธอมีอายุครบ 26 ปี เธอจะต้องพ้นจากตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรหญิงทันที อย่างไรก็ตาม ในปี ค.ศ.1980 ประเทศเกาหลี ได้เริ่มแต่งตั้งตำรวจจราจรหญิงเป็นครั้งแรก ซึ่ง ณ เวลานั้น การจราจรของกรุงเปียงยางยังมีผู้ใช้รถใช้ถนนค่อนข้างน้อย โดย Ri Myong-Sim เจ้าหน้าที่อาวุโสของกองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งเกาหลีเหนือ ให้เหตุผลถึงความจำเป็นที่จะต้องมีตำรวจจราจรหญิงว่า แม้ว่าการจราจรของประเทศเกาหลีเหนืออาจจะไม่พลุกพล่านเท่าใดนัก แต่การมีระเบียบวินัยของประชาชนผู้ใช้รถนั้น เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้.

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online