เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ขอให้โพสนี้เป็นสือให้ทุกคนที่มีจิตใจดีงาน ช่วยเหลือน้องด้วยอีกแรง เป็นเหตุการณ์ที่สร้างบาดแผลทั้งร่างกายและจิตใจให้กับเด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก โอดี้ กาญจนบุรี ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวรรณวิสา ศรีจันทร์ ชาวจ.กาญจนบุรี ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องตัดขาทิ้งไป 1 ข้าง ทำให้การใช้ชีวิตของน้องเป็นไปด้วยความลำบาก อีกทั้งน้องเพิ่งจะเสียคุณพ่อ ผู้เป็นที่รักและเป็นเสาหลักของบ้านไป จึงเหลือเพียงน้องและแม่เท่านั้น


“ขออนุญาตเพื่อนในเฟสของผมทุกท่านครับ กระผมมีเรื่องขอความช่วยเหลือให้กับเด็กสาวหนึ่งคน
น้องชื่อ ด.ญ.วรรณวิสา ศรีจันทร์ เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลวัดลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ประสพอุบัติเหตุรถชน ต้องตัดขาขวา พ่อของน้องเสียชีวิตไปแล้ว น้องอยู่กับแม่ครับ ผู้ใหญ่ใจดีท่านใดสงสารน้อง ขอความอนุเคราะห์ ความเมตตา ให้น้องด้วยนะครับ ส่วนทางโรงเรียนก็ได้ดำเนินการช่วยเหลือ โดยให้ทานข้าวกลางวันฟรี และจัดหาทุนเรียนฟรีให้ในเบื้องต้นแล้วครับ ฝากแชร์บอกต่อกันด้วยนะครับ”

จากนั้น ได้มีการพูดคุยกับเด็กหญิงวรรณวิสา ทราบว่าถูกชายมีอายุ ขับขี่รถยนต์มาก่อนจะถูกชนจนทำให้บาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นต้องตัดขาทิ้งไป 1 ข้าง เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรถึงคนที่ขับรถยนต์มาชนจนทำให้น้องต้องเสียขาไปหนึ่งข้าง เด็กหญิงวรรณวิสาก็ได้เอ่ยออกมาเพียงสั้นๆ ทั้งน้ำตา ว่า “ถ้าวันนั้นคุณลุงไม่ขับรถชนหนู หนูก็คงไม่ต้องเป็นแบบนี้”


ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือน้อง เพื่อเป็นทุนการศึกษาเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต สามารถโอนเงินได้ที่บัญชีธนาคารออมสิน ชื่อ ด.ญ.วรรณวิสา ศรีจันทร์ หมายเลขบัญชี 020-219-732-698.