เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 25 มิ.ย. ที่วัดราษฎร์บำรุง (หงอนไก่) ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีพิธีบวชสุดยิ่งใหญ่ ซึ่งงานนี้ถือเป็นงานช้างที่สุดในรอบปีและในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพราะผู้ที่เข้ารับการอุปสมบททั้ง 3 รูปนั้น เป็นหลานชายของนายอำนวย หุ่นลำภู ประธานสภาเทศบาลตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าของธุรกิจก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ (โรงงาน) รายใหญ่และเป็นประธานการจัดงาน โดยนายอำนวยขอจัดให้ยิ่งใหญ่สมกับที่ใครๆ ในพื้นที่ยกให้เป็นเจ้าพ่อธุรกิจการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ จึงจัดเต็มกับสิ่งของที่จะโปรยทาน มีทั้งเงินสดธนบัตรฉบับละ 500 และ 1,000 บาท รวมทั้งสิ้น 300,000 บาท รถจักรยานยนต์ 6 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 8 เส้น สลากกินแบ่งรัฐบาล 10,000 ฉบับ น้ำดื่ม 300 โหล และ ข้าวสารหอมมะลิถุงละ 5 กิโลกรัมอีก 2,500 ถุง รวมมูลค่าทั้งหมดเกือบ 2 ล้านบาท

บรรดาผู้ที่มาร่วมงาน และผู้ที่ทราบข่าวกว่า 5,000 คน ต่างก็มารอการโปรยทาน เมื่อได้เวลาโปรยทานเจ้าภาพก็ให้นาคขึ้นบนกระเช้าของรถเครน 1 คน และมีนายอำนวย หุ่นลำภู ประธานการจัดงาน นายนิวัฒน์ ขวัญบุญ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน และ นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ได้ขึ้นไปพร้อมกับนาค เพื่อช่วยกันโปรยทานลงมาด้านล่าง ส่วนรถเครนก็หมุนไปเรื่อยๆ รอบทิศทาง เพื่อให้การโปรยทานนั้นเป็นไปอย่างทั่วถึง หากใครได้รับรางวัลสร้อยคอทองคำ กับ รถจักรยานยนต์ก็ให้ไปรับกับมือของประธานการจัดงาน

นายอำนวย หุ่นลำภู งานนี้ที่ต้องจัดให้มีการโปรยทานบนรถเครนก็เพราะตนนั้น ประกอบอาชีพก่อสร้างโรงงาน และโรงงานขนาดใหญ่มานาน ซึ่งรถเครนเป็นสิ่งสำคัญในการก่อสร้าง ทั้งสร้างโรงงาน และสร้างอาชีพให้ตนสามารถสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างรายได้มาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนหลานชายก็เป็นสิ่งสำคัญในชีวิต ดังนั้นพอจัดงานบวชให้กับหลานชายที่เป็นคนสำคัญ ก็เลยเลือกเอารถเครนที่เป็นสิ่งสำคัญในการก่อสร้าง ที่ช่วยทำให้มีเงินมาใช้ในการจัดงานบวช เป็นตัวแทนของอาชีพที่ตนทำอยู่มาร่วมในงานนี้ด้วย และรถเครนก็ช่วยให้การโปรยทานเป็นไปอย่างทั่วถึงอีกด้วย

 

ที่มา – ข่าวสด